Tỷ phú trẻ tuổi nhất châu Phi bị bắt cóc tống tiền ở Tanzania

Tỷ phú trẻ tuổi nhất châu Phi bị bắt cóc tống tiền ở Tanzania

VOV.VN - Ngày 11/10, tỷ phú trẻ tuổi nhất châu Phi Mohammed Dewji bị hai tay súng bịt mặt bắt cóc tống tiền ngay tại thủ đô Dar es Salaam, Tanzania.

Lực lượng cảnh sát đã được huy động khắp Tanzania để tìm kiếm một người đàn ông được cho là tỷ phú trẻ nhất châu Phi sau khi người này bị một tay súng bắt cóc tống tiền ngày 11/10 ở thủ đô Dar es Salaam.

ty phu tre tuoi nhat chau phi bi bat coc tong tien o tanzania hinh 1

Tỷ phú trẻ tuổi nhất châu Phi Mohammed Dewji. Ảnh: EPA

Mohammed Dewji, 43 tuổi, là Chủ tịch của Tập đoàn Mohammed Enterprises Tanzania Ltd. (METL) và là cựu thành viên của nghị viện Tanzania. Theo báo cáo của cảnh sát, Mohammed Dewji đã bị bắt cóc khi đang đến tập thể hình ở một khách sạn mà doanh nhân này thường lui tới vào mỗi buổi sáng.

Dewji bị 2 người đàn ông bịt mặt đưa đi sau khi những kẻ này nổ vài phát súng chỉ thiên. Cảnh sát đã bắt giam 12 đối tượng tình nghi, trong đó có Giám đốc của khách sạn.

Là một trong những người có đóng góp hàng đầu vào sự phát triển của thương mại và doanh nghiệp Đông Phi, tỷ phú trẻ Dewji làm việc trong nghị viện từ năm 2005-2015.

Dewji, còn được biết tới là "Mo", là tỷ phú duy nhất của Tanzania có tổng tài sản lên tới 1,5 tỷ USD, theo Forbes.

Dewji hiện là người đứng đầu METL – tập đoàn được người cha thành lập vào những năm 1970 và đây cũng là công ty gia đình lớn nhất ở Tanzania.

MELT được định giá hơn 1 tỷ USD và có "24.000 nhân viên trong các lĩnh vực như nông nghiệp, sản xuất, năng lượng, xăng dầu, dịch vụ tài chính, điện thoại di động, hạ tầng và bất động sản".

Tỷ phú trẻ Dewji cũng là người Tanzania đầu tiên tham gia vào Giving Pledge, một tổ chức có thành viên là các tỷ phú với cam kết dành hơn một nửa tài sản của mình cho các hoạt động từ thiện và hỗ trợ giải quyết các vấn đề cấp bách của xã hội.

"Vai trò của chúng ta với tư cách là những công dân của thế giới này là luôn ủng hộ những điều tiến bộ của xã hội để thế hệ tương lai và con cháu chúng ta sẽ lớn lên có một cuộc sống tốt đẹp và khao khát nhiều hơn những điều chúng nghĩ là có thể thực hiện được cho hôm nay", Dewji khẳng định trên trang web của tổ chức từ thiện này./.

Theo ABC News

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close