Giai đoạn quyết định để tìm ra phi cơ MH370 mất tích

Giai đoạn quyết định để tìm ra phi cơ MH370 mất tích

VOV.VN - Người dân Malaysia vẫn không ngừng hy vọng sẽ tìm thấy chiếc máy bay, dù việc tìm kiếm sẽ phải mất rất nhiều thời gian.

Bộ trưởng Quốc phòng kiêm Bộ trưởng Giao thông vận tải Malaysia Hishammuddin Hussein hôm 19/4 tuyên bố, công tác tìm kiếm chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của Hãng hàng không Malaysia mất tích ngày 8/3 vừa qua  đang ở “giai đoạn quyết định”. Ông cũng kêu gọi tất cả người dân trên khắp thế giới cầu nguyện để lực lượng cứu hộ có thể tìm thấy một điều gì đó. 

giai doan quyet dinh de tim ra phi co mh370 mat tich hinh 1
Hải quân Australia nỗ lực tìm kiếm manh mối của máy bay Malaysia ở Nam Ấn Độ Dương (Ảnh AFP)

Hồi giữa tuần, Thủ tướng Australia Tony Abbott cho biết, việc tìm kiếm máy bay mất tích, với sự hỗ trợ của thiết bị lặn Bluefin 21 tại khu vực bờ biển cách Tây Bắc Australia sẽ chỉ kéo dài 1 tuần, tức là sẽ kết thúc vào ngày mai (20/4).

Có hình dạng 1 ngư lôi dài 5m và được trang bị thiết bị sóng âm, Bluefin 21 đã thực hiện nhiều sứ mệnh dưới lòng biển ở Ấn Độ Dương, ở độ sâu tối đa 4.500km.

Tuy nhiên, tới nay công tác tìm kiếm vẫn không đạt kết quả. Dù vậy, người dân Malaysia, đặc biệt là thân nhân những người đi trên chuyến bay xấu số vẫn không ngừng hy vọng sẽ tìm thấy chiếc máy bay, dù việc tìm kiếm sẽ phải mất rất nhiều thời gian.

Chuyến bay MH370 của Hãng hàng không Malaysia mất tích ngày 8/3 vừa qua khi đang trong hành trình từ Kuala Lumpur (Malaysia) tới Bắc Kinh (Trung Quốc). Các chuyên gia cho rằng, chiếc máy bay đã bị bốc cháy và rơi xuống khu vực Nam Ấn Độ Dương./.

(Theo AFP)

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN