Giám sát viên của OSCE: Bầu cử ở Ukraine diễn ra suôn sẻ

VOV.VN - Quan sát viên bầu cử của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) được triển khai trên khắp Thủ đô  Kiev và Ukraine để giám sát cuộc bầu cử.

Trưởng Phái bộ giám sát OSCE Doris Barnett xác nhận Phái bộ hài lòng với quá trình bầu cử ở Ukraine.

“Bầu cử diễn ra yên lặng và người dân mong muốn được đi bầu. Họ đến điểm bỏ phiếu, kiểm tra lá phiếu cũng như chương trình tranh cử của các ứng cử viên. Họ tỏ ra khá nghiêm túc. Chúng tôi kiểm tra thấy mọi thứ đều ổn. Tôi phải nói rằng, cho tới nay, phần bầu cử về mặt kỹ thuật là chuẩn xác” - ông Doris Barnett nói.

Hình ảnh nữ ứng cử viên Yulia Tymoshenko tại miền Đông Ukraine. (Ảnh: Theatlantic)

110 giám sát viên của OSCE được cử đến Ukraine cùng với đồng nghiệp thuộc các tổ chức quốc tế khác để giám sát cuộc bầu cử Tổng thống.

Cảnh sát Ukraine cho biết, tính đến giữa trưa ngày 31/3 (giờ địa phương) họ nhận được 284 báo cáo về những vi phạm nhỏ và mở 3 cuộc điều tra. 

Theo các cuộc thăm dò, chính trị gia mới nổi Volodymyr Zelenskiy, 41 tuổi đang dẫn đầu trong cuộc đua tam mã với đương kim Tổng thống Petro Poroshenko và cựu thủ tướng Yulia Tymoshenko. Nếu không có ứng cử viên nào nhận quá bán số phiếu thì cuộc bầu cử vòng 2 sẽ diễn ra vào ngày 21/4 tới đây./.


Viết bình luận

Tin liên quan

Cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine đối mặt với nhiều thách thức

VOV.VN - Hôm nay (31/3, theo giờ địa phương), cử tri Ukraine sẽ đi bỏ phiếu bầu ra người đứng đầu đất nước từ 39 ứng cử viên. 

Tổng thống Ukraine ký sắc lệnh trừng phạt Nga

VOV.VN-Ngày 20/3, Tổng thống Ukraine đã ký sắc lệnh trừng phạt các công ty và cá nhân của Nga liên quan đến lĩnh vực xây dựng và một số hoạt động khác ở Crimea

Cử tri Ukraine đi bỏ phiếu bầu Tổng thống mới

VOV.VN - Các cử tri Ukraine đi bỏ phiếu bầu ra lãnh đạo mới cho đất nước. Đây là cuộc bầu cử tổng thống lần thứ 7 trong lịch sử hậu Xô viết của Ukraine.

Tổng thống Ukraine cam kết tổ chức một cuộc bầu cử tự do, công bằng

VOV.VN - Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko hôm 28/3 cam kết đảm bảo một cuộc bầu cử tự do và công bằng.

Tin cùng chuyên mục