Bầu cử ở Ukraine diễn ra suôn sẻ

Giám sát viên của OSCE: Bầu cử ở Ukraine diễn ra suôn sẻ

VOV.VN - Quan sát viên bầu cử của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) được triển khai trên khắp Thủ đô Kiev và Ukraine để giám sát cuộc bầu cử.
Trưởng Phái bộ giám sát OSCE Doris Barnett xác nhận Phái bộ hài lòng với quá trình bầu cử ở Ukraine.

“Bầu cử diễn ra yên lặng và người dân mong muốn được đi bầu. Họ đến điểm bỏ phiếu, kiểm tra lá phiếu cũng như chương trình tranh cử của các ứng cử viên. Họ tỏ ra khá nghiêm túc. Chúng tôi kiểm tra thấy mọi thứ đều ổn. Tôi phải nói rằng, cho tới nay, phần bầu cử về mặt kỹ thuật là chuẩn xác” - ông Doris Barnett nói.

bau cu o ukraine dien ra suon se hinh 1
Hình ảnh nữ ứng cử viên Yulia Tymoshenko tại miền Đông Ukraine. (Ảnh: Theatlantic)

110 giám sát viên của OSCE được cử đến Ukraine cùng với đồng nghiệp thuộc các tổ chức quốc tế khác để giám sát cuộc bầu cử Tổng thống.

Cảnh sát Ukraine cho biết, tính đến giữa trưa ngày 31/3 (giờ địa phương) họ nhận được 284 báo cáo về những vi phạm nhỏ và mở 3 cuộc điều tra. 

Theo các cuộc thăm dò, chính trị gia mới nổi Volodymyr Zelenskiy, 41 tuổi đang dẫn đầu trong cuộc đua tam mã với đương kim Tổng thống Petro Poroshenko và cựu thủ tướng Yulia Tymoshenko. Nếu không có ứng cử viên nào nhận quá bán số phiếu thì cuộc bầu cử vòng 2 sẽ diễn ra vào ngày 21/4 tới đây./.


Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close