Giáo hoàng kêu gọi bảo vệ người di cư trong thông điệp Năm mới

VOV.VN - Giáo hoàng Francis kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới làm nhiều hơn nữa để hỗ trợ người nhập cư và người tị nạn.

Trong bài phát biểu chào mừng Năm mới, Giáo hoàng Francis đã mô tả người nhập cư và người tị nạn là những người “yếu đuối nhất” và “cần được hỗ trợ nhất”. Ông kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới làm nhiều hơn nữa để hỗ trợ họ.

Giáo hoàng Francis bày tỏ mong muốn và kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới làm nhiều hơn nữa để hỗ trợ người nhập cư và người tị nạn. Ảnh: AFP/TTXVN.

“Vì hòa bình, vốn là quyền của tất cả mọi người đã có nhiều người sẵn sàng mạo hiểm tính mạng, vượt qua những cuộc hành trình dài và nguy hiểm, sẵn sàng đối mặt với khó khăn. Chúng ta không được dập tắt hi vọng trong trái tim họ, chúng ta không nên dập tắt mong ước hòa bình của họ. Điều quan trọng là chúng ta cần cam kết để đảm bảo rằng người nhập cư, tị nạn và mọi người có được một tương lai hòa bình”, Giáo hoàng Francis nói.

Năm 2015, làn sóng người tị nạn do chiến sự tại Syria, xung đột và nghèo đói tại Trung Đông cùng nhiều nước châu Phi khác đã làm bùng phát cuộc khủng hoảng người di cư lớn nhất tại châu Âu kể từ Chiến tranh Thế giới thứ hai với hơn 1 triệu người xin tị nạn.

Kể từ đó đến nay, sự dịch chuyển của dòng người di cư đã trở thành một vấn đề hàng đầu trong chương trình nghị sự của nhiều quốc gia trên thế giới. Nhiều nước châu Âu trong đó có Hy Lạp và Italia đã trở thành hai cửa ngõ tiếp nhận người di cư vượt biển nhằm tìm kiếm một tương lai an toàn và tốt đẹp hơn tại các nước Trung và Bắc Âu.

Trong chuyến thăm tới Myanmar và Bangladesh hồi năm ngoái, Giáo hoàng đã gặp gỡ người tị nạn Hồi giáo và kêu gọi những biện pháp mang tính quyết định nhằm giải quyết các vấn đề chính trị khiến dòng người di cư gia tăng./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Giáo hoàng Francis: Từ “Mẹ” không nên dùng miêu tả một loại bom

VOV.VN - Giáo hoàng Francis ngày 6/5 đã chỉ trích việc đặt tên cho một loại bom phi hạt nhân của Mỹ, hay còn gọi là “Mẹ của các loại bom”.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang hội kiến Giáo hoàng Francis

VOV.VN - Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Giáo hoàng Francis nhất trí đánh giá quan hệ Việt Nam - Tòa thánh Vatican đã có bước tiến triển tích cực.

Chủ tịch nước thăm tòa thánh Vatican, hội kiến Giáo hoàng Francis

VOV.VN - Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm tòa thánh Vatican, hội kiến Giáo hoàng Francis.

Giáo hoàng Francis: Giáng sinh đã bị vật chất hóa

VOV.VN - Theo Giáo hoàng Francis, ngày nay trong dịp Giáng sinh người ta chỉ quan tâm đến quà cáp, tiệc tùng mà không quan tâm tới những người nghèo đói.

Giáo hoàng gửi lời chúc Tết âm lịch tới người dân châu Á

VOV.VN - Giáo hoàng Francis Đệ nhất hy vọng rằng, châu Á sẽ đón Tết trong tình yêu thương nảy nở và lan tỏa.

Giáo hoàng ủng hộ nỗ lực của Đức bảo vệ Hiệp định Khí hậu Paris

VOV.VN - Đức Giáo hoàng Francis đã khích lệ Thủ tướng Angela Merkel đấu tranh cho những thỏa thuận quốc tế như Hiệp định Khí hậu Paris.

Giáo hoàng Francis kêu gọi hòa giải tình hình trên bán đảo Triều Tiên

VOV.VN - Giáo hoàng Francis đã kêu gọi một bên thứ 3 như Na Uy đứng ra làm trung gian giải quyết căng thẳng giữa Triều Tiên và Mỹ.

Phó Chủ tịch nước tiếp xã giao Hoàng tử Anh William

VOV.VN - Hoàng tử Anh William tin tưởng Việt Nam sẽ nỗ lực là một trong những nước đi đầu trong công tác bảo tồn động thực vật hoang dã.

Giáo hoàng Francis đến thăm Ai Cập mang theo thông điệp hòa bình

VOV.VN - Giáo hoàng Francis mong muốn chuyến thăm Ai Cập lần này có thể giúp mang lại an bình và đoàn kết tôn giáo.

Giáo hoàng mang thông điệp hòa bình và đoàn kết tôn giáo đến Ai Cập

VOV.VN - Chuyến thăm của Giáo hoàng được đánh giá là đã truyền tải được thông điệp hòa bình và đoàn kết tôn giáo đến với người dân Ai Cập và thế giới Hồi giáo.

Bán đấu giá siêu xe Lamborghini Huracan của Giáo hoàng Francis

VOV.VN - Chiếc Lamborghini Huracan LP580-4 RWD dành cho Đức Giáo hoàng Francis được chế tác riêng bởi CEO của hãng - Stefano Domenicali.

Tin cùng chuyên mục