Giới chức Nhật Bản, EU gặp Đại diện thương mại Mỹ

VOV.VN - Cuộc gặp của Đại diện Thương mại Mỹ với giới chức châu Âu và Nhật Bản diễn ra sau khi Mỹ tuyên bố tăng thuế nhập khẩu thép và nhôm.

Bộ trưởng Thương mại Nhật Bản Hiroshige Seko hôm nay (10/3) đã có cuộc gặp với Cao ủy Liên minh châu Âu phụ trách thương mại Cecilia Malmstrom, chỉ ít ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố sắc lệnh áp thuế nhập khẩu đối với thép và nhôm.

gioi chuc nhat ban eu gap dai dien thuong mai my hinh 1
Mỹ tăng thuế nhập khẩu đối với thép và nhôm (Ảnh minh họa: KT)

Tổng thống Mỹ tuyên bố sẽ áp biểu thuế 25% đối với thép và 10% đối với nhôm nhập khẩu nhưng miễn áp dụng đối với cho Canada, Mexico.

Cũng trong ngày hôm nay, Cao ủy Liên minh châu Âu phụ trách thương mại Cecilia Malmstrom gặp Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer tại Brussels (Bỉ). Ủy ban châu Âu không kì vọng cuộc gặp sẽ giải quyết được mọi vấn đề.

Các cuộc gặp của Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer với giới chức châu Âu và Nhật Bản được lên kế hoạch từ lâu nhưng cuộc gặp lần này mang tính cấp thiết hơn trong bối cảnh các nước đồng minh cảnh báo các động thái của Mỹ có thể gây ra một cuộc chiến tranh thương mại thế giới.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Nhật Bản, đồng minh quân sự và kinh tế hàng đầu của Mỹ ở châu Á đang cùng một số nước vận động để có tên trong danh sách được miễn áp thuế đối với nhôm, thép xuất sang Mỹ.

Ủy ban châu Âu, cơ quan điều phối chính sách thương mại của 28 thành viên Liên minh châu Âu tuyên bố sẵn sàng áp dụng biện pháp bảo hộ, đánh thuế, hoặc cơ chế hạn ngạch nhằm bảo vệ ngành thép, nhôm./.
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Trần Nga/VOV1 Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
U23 Brunei lặng lẽ “ôm mộng” gây bất ngờ trước U23 Việt Nam
VOV.VN - U23 Brunei lặng lẽ "ôm mộng" gây bất ngờ trước U23 Việt Nam ở trận ra quân Vòng loại U23 châu Á 2020.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds