Hàn Quốc chặn máy bay Trung Quốc xâm phạm vùng nhận dạng phòng không

VOV.VN - Đây là lần thứ 3 trong năm nay, máy bay quân sự Trung Quốc bay vào Vùng Nhận dạng Phòng không (ADIZ) của Hàn Quốc.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, hôm nay (27/7) đã triệu tùy viên quân sự Đại sứ quán Trung Quốc tại Seoul tới để phản đối việc một máy bay quân sự Trung Quốc bay vào Khu vực Nhận dạng Phòng không (ADIZ) của Hàn Quốc.

han quoc chan may bay trung quoc xam pham vung nhan dang phong khong hinh 1
Ảnh minh họa: Yonhap.

Theo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, đây là lần thứ 3 trong năm nay, máy bay quân sự Trung Quốc bay vào ADIZ của Hàn Quốc.

Thông cáo của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc kêu gọi Trung Quốc có giải pháp nhằm ngăn chặn các vụ việc tương tự tái diễn. Bộ này cũng cho biết, Chính phủ Hàn Quốc lấy làm tiếc và xem đây là vụ việc nghiêm trọng.

Trước đó, thông báo của Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc cho biết, phía Hàn Quốc đã đưa các máy bay chiến đấu ra đánh chặn máy bay quân sự trên của Trung Quốc khi máy bay này xâm nhập ADIZ của Hàn Quốc.

Máy bay quân sự của Trung Quốc đã bay khoảng 4 tiếng quanh khu vực bãi đá ngầm do Hàn Quốc kiểm soát song Trung Quốc cũng tuyên bố chủ quyền. Trung Quốc chưa có phản ứng gì về các tuyên bố trên của Hàn Quốc./.

Hồng Nhung/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cháy rừng kinh hoàng ở California: Hơn 1 tuần vẫn chưa thể dập tắt
VOV.VN -Hơn 1 tuần kề từ khi bùng phát, các đám cháy rừng ở California vẫn chưa được dập tắt hoàn toàn, trong khi đó, số người thiệt mạng đã lên tới 74 người.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x