Hàn Quốc theo dõi sát thông tin Triều Tiên phát triển tên lửa mới

VOV.VN - Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cũng cho biết đang phối hợp chặt chẽ với Mỹ để xác định chi tiết về vấn đề này.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 31/7 cho biết nước này đang theo dõi chặt chẽ những diễn biến tại Triều Tiên, sau khi cơ quan tình báo Mỹ cho biết đã phát hiện những dấu hiệu cho thấy Triều Tiên đang tiến hành phát triển các tên lửa mới.

Cơ quan tình báo Mỹ cho biết có dấu hiệu cho thấy Triều Tiên đang tiến hành phát triển các tên lửa mới. Ảnh minh họa: AP

Theo nguồn tin này, ảnh các vệ tinh được chụp trong vài tuần gần đây cho thấy, ít nhất là 1 hoặc 2 tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM), được chạy bằng nhiên liệu lỏng, đang được chế tạo tại một cơ sở nghiên cứu lớn ở Sanumdong, khu ngoại ô của thủ đô Bình Nhưỡng. Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cũng cho biết đang phối hợp chặt chẽ với Mỹ để xác định chi tiết về vấn đề này.

Bất chấp lo  ngại gia tăng về việc Triều Tiên tiếp tục bí mật phát triển chương trình tên lửa đạn đạo và vũ khí hạt nhân, Hàn Quốc và Triều Tiên vẫn đang thúc đẩy việc hiện thực hóa các điều khoản trong Thỏa thuận đạt được tại Hội nghị thượng đỉnh liên Triều, diễn ra vào tháng 4 vừa qua.

Các quan chức quốc phòng hai bên ngày 31/7 có cuộc  gặp tại Làng đình chiến Bàn Môn Điếm, thảo luận các biện pháp giảm căng thẳng tại khu vực biên giới. Thứ trưởng Bộ Thống nhất Hàn Quốc Chun Hae-sung cũng sẽ thăm Triều Tiên trong tuần này, để kiểm tra các hoạt động chuẩn bị cho sự kiện đoàn tụ các gia đình li tán trong chiến tranh Triều Tiên, dự kiến diễn ra từ ngày 20-26/8 tới./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Báo Mỹ: Triều Tiên vẫn mở rộng nhà máy sản xuất tên lửa chính

VOV.VN - Triều Tiên bị cho là đang hoàn thiện việc mở rộng nhà máy sản xuất tên lửa chính chỉ vài tuần sau cuộc gặp Thượng đỉnh Trump - Kim.

Nhìn lại những vụ phóng tên lửa Triều Tiên trước thượng đỉnh với Mỹ

VOV.VN - Trước khi diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử với Mỹ, Triều Tiên đã từng có giai đoạn liên tiếp phóng thử tên lửa, đặc biệt là trong năm 2017.

Tình báo Mỹ: Triều Tiên đang sản xuất tên lửa mới

VOV.VN -Các tên lửa này được cho là được sản xuất tại nhà máy đã từng sản xuất các tên lửa đạn đạo xuyên lục địa đầu tiên của Triều Tiên có khả năng vươn tới Mỹ.

Triều Tiên bắt đầu tháo dỡ bãi thử tên lửa Sohae

VOV.VN - Bãi thử Sohae được cho là đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển công nghệ cho chương trình tên lửa đạn đạo liên lục địa của Triều Tiên.

Mỹ hoan nghênh việc Triều Tiên dỡ bỏ bãi thử tên lửa

VOV.VN - Mỹ cho rằng việc Triều Tiên dỡ bỏ bãi thử tên lửa là phù hợp với cam kết được nhà lãnh đạo Kim Jong-un đưa ra tại cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ-Triều.

Tin cùng chuyên mục