Hàn Quốc theo dõi chặt chẽ việc Triều Tiên phát triển tên lửa mới

Hàn Quốc theo dõi sát thông tin Triều Tiên phát triển tên lửa mới

VOV.VN - Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cũng cho biết đang phối hợp chặt chẽ với Mỹ để xác định chi tiết về vấn đề này.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 31/7 cho biết nước này đang theo dõi chặt chẽ những diễn biến tại Triều Tiên, sau khi cơ quan tình báo Mỹ cho biết đã phát hiện những dấu hiệu cho thấy Triều Tiên đang tiến hành phát triển các tên lửa mới.

han quoc theo doi chat che viec trieu tien phat trien ten lua moi hinh 1
Cơ quan tình báo Mỹ cho biết có dấu hiệu cho thấy Triều Tiên đang tiến hành phát triển các tên lửa mới. Ảnh minh họa: AP

Theo nguồn tin này, ảnh các vệ tinh được chụp trong vài tuần gần đây cho thấy, ít nhất là 1 hoặc 2 tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM), được chạy bằng nhiên liệu lỏng, đang được chế tạo tại một cơ sở nghiên cứu lớn ở Sanumdong, khu ngoại ô của thủ đô Bình Nhưỡng. Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cũng cho biết đang phối hợp chặt chẽ với Mỹ để xác định chi tiết về vấn đề này.

Bất chấp lo  ngại gia tăng về việc Triều Tiên tiếp tục bí mật phát triển chương trình tên lửa đạn đạo và vũ khí hạt nhân, Hàn Quốc và Triều Tiên vẫn đang thúc đẩy việc hiện thực hóa các điều khoản trong Thỏa thuận đạt được tại Hội nghị thượng đỉnh liên Triều, diễn ra vào tháng 4 vừa qua.

Các quan chức quốc phòng hai bên ngày 31/7 có cuộc  gặp tại Làng đình chiến Bàn Môn Điếm, thảo luận các biện pháp giảm căng thẳng tại khu vực biên giới. Thứ trưởng Bộ Thống nhất Hàn Quốc Chun Hae-sung cũng sẽ thăm Triều Tiên trong tuần này, để kiểm tra các hoạt động chuẩn bị cho sự kiện đoàn tụ các gia đình li tán trong chiến tranh Triều Tiên, dự kiến diễn ra từ ngày 20-26/8 tới./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close