Hàn Quốc theo dõi sát thông tin Triều Tiên phát triển tên lửa mới

VOV.VN - Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cũng cho biết đang phối hợp chặt chẽ với Mỹ để xác định chi tiết về vấn đề này.

PC_Article_AfterShare_1

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 31/7 cho biết nước này đang theo dõi chặt chẽ những diễn biến tại Triều Tiên, sau khi cơ quan tình báo Mỹ cho biết đã phát hiện những dấu hiệu cho thấy Triều Tiên đang tiến hành phát triển các tên lửa mới.

han quoc theo doi chat che viec trieu tien phat trien ten lua moi hinh 1
Cơ quan tình báo Mỹ cho biết có dấu hiệu cho thấy Triều Tiên đang tiến hành phát triển các tên lửa mới. Ảnh minh họa: AP

Theo nguồn tin này, ảnh các vệ tinh được chụp trong vài tuần gần đây cho thấy, ít nhất là 1 hoặc 2 tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM), được chạy bằng nhiên liệu lỏng, đang được chế tạo tại một cơ sở nghiên cứu lớn ở Sanumdong, khu ngoại ô của thủ đô Bình Nhưỡng. Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cũng cho biết đang phối hợp chặt chẽ với Mỹ để xác định chi tiết về vấn đề này.

Bất chấp lo  ngại gia tăng về việc Triều Tiên tiếp tục bí mật phát triển chương trình tên lửa đạn đạo và vũ khí hạt nhân, Hàn Quốc và Triều Tiên vẫn đang thúc đẩy việc hiện thực hóa các điều khoản trong Thỏa thuận đạt được tại Hội nghị thượng đỉnh liên Triều, diễn ra vào tháng 4 vừa qua.

PC_Article_Middle

Các quan chức quốc phòng hai bên ngày 31/7 có cuộc  gặp tại Làng đình chiến Bàn Môn Điếm, thảo luận các biện pháp giảm căng thẳng tại khu vực biên giới. Thứ trưởng Bộ Thống nhất Hàn Quốc Chun Hae-sung cũng sẽ thăm Triều Tiên trong tuần này, để kiểm tra các hoạt động chuẩn bị cho sự kiện đoàn tụ các gia đình li tán trong chiến tranh Triều Tiên, dự kiến diễn ra từ ngày 20-26/8 tới./.

Phạm Hà/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cặp đôi “Tuyệt đỉnh song ca” Bùi Thúy - Hữu Tuấn bị bố mẹ “xúi cưới“
VOV.VN - Không chỉ "bạn cặp" trên sân khấu, Bùi Thúy và Hữu Tuấn còn quá thân thiết ngoài đời thực nên thường xuyên bị bố mẹ "xúi" cưới.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x