Tình báo Mỹ: Triều Tiên đang sản xuất tên lửa mới

VOV.VN -Các tên lửa này được cho là được sản xuất tại nhà máy đã từng sản xuất các tên lửa đạn đạo xuyên lục địa đầu tiên của Triều Tiên có khả năng vươn tới Mỹ.

Theo một số quan chức Mỹ, các cơ quan tình báo nước này thấy có dấu hiệu Triều Tiên đang sản xuất tên lửa mới. Các tên lửa này được cho là được sản xuất tại nhà máy đã từng sản xuất các tên lửa đạn đạo xuyên lục địa đầu tiên của Triều Tiên có khả năng vươn tới Mỹ.

co quan tinh bao my thay co dau hieu trieu tien san xuat ten lua moi hinh 1
Hoạt động xây mới tại cơ sở sản xuất tên lửa Triều Tiên ở Hamhung (Ảnh: Reuters)

Theo một số quan chức Mỹ giấu tên, chứng cứ mới nhất, bao gồm các hình ảnh vệ tinh từ các tuần mới đây, cho thấy Triều Tiên có thể đang sản xuất từ 1 tới 2 tên lửa đạn đạo xuyên lục địa tại nhà máy Sanumdong ở ngoại ô Bình Nhưỡng. Đây là phát hiện mới nhất về các hoạt động đang diễn ra tại các cơ sở tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên bất chấp các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa với Mỹ.

Mặc dù không đưa ra nhận định Triều Tiên mở rộng năng lực hạt nhân của mình, phát hiện của các cơ quan tình báo Mỹ cho thấy việc phát triển vũ khí tiên tiến vẫn tiếp diễn nhiều tuần sau khi Tổng thống Donald Trump từng tuyên bố Triều Tiên không còn là mối đe dọa hạt nhân nữa.

PC_Article_Middle

Báo cáo về việc Triều Tiên sản xuất tên lửa mới được đưa ra sau khi có thông tin trước đó về việc Bình Nhưỡng bị tình nghi đang bí mật điều hành một cơ sở làm giàu urani có tên gọi Kangson.

Tuần trước, tại cuộc điều trần trước Thượng viện, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo thừa nhận Triều Tiên vẫn tiếp tục sản xuất nhiên liệu sử dụng cho vũ khí hạt nhân. Ông Pompeo từ chối trả lời liệu Triều Tiên có tiếp tục sản xuất tên lửa mới hay không./.

PV/VOV-Washington
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Xem trực tiếp AFF Cup 2018 trên VTC mọi lúc, mọi nơi
VOV.VN - Xem trực tiếp các trận đấu ở AFF Cup 2018 trên các kênh sóng VTC, ứng dụng VTC Now.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x