Hàn Quốc tìm kiếm sự ủng hộ của quốc hội đối với thỏa thuận liên Triều

VOV.VN - Một quan chức Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết, chính phủ nước này sẽ tìm kiếm sự ủng hộ của Quốc hội đối với thỏa thuận liên Triều.

PC_Article_AfterShare_1

Thỏa thuận trên đạt được tại Hội nghị Thượng đỉnh vào tháng 4 vừa qua.

Chính phủ có kế hoạch đệ trình một dự luật để phê chuẩn Tuyên bố Bàn Môn Điếm do Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ký tại Hội nghị Thượng đỉnh vào ngày 27/4 vừa qua. Kế hoạch được thực hiện ngay trước hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ 3, dự kiến diễn ra tại Bình Nhưỡng từ 18-20/9 này.

han quoc tim kiem su ung ho cua quoc hoi doi voi thoa thuan lien trieu hinh 1
Quốc hội Hàn Quốc. Ảnh: arabstoday.net.

Trong Tuyên bố chung Bàn Môn Điếm, hai nhà lãnh đạo nhất trí chấm dứt các hành động thù địch, đồng thời khẳng định không nên để xảy ra một cuộc chiến tranh khác trên bán đảo Triều Tiên. Tuyên bố cũng kêu gọi những nỗ lực chính thức chấm dứt Chiến tranh Triều Tiên 1950-1953 vào cuối năm nay.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong một diễn biến liên quan, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hôm nay (7/9) đã đề nghị các quan chức an ninh hàng đầu nước này tới Trung Quốc và Nhật Bản để thông báo về kết quả chuyến thăm vừa qua của các quan chức Hàn Quốc tới Triều Tiên.  

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Dự kiến cố vấn an ninh hàng đầu của Tổng thống Hàn Quốc Chung Eui-yong sẽ tới Trung Quốc trong tuần này để thông báo về kết quả chuyến thăm. Trong khi đó, Giám đốc Cơ quan tình báo quốc gia Hàn Quốc Suh Hoon sẽ tới Nhật Bản vào đầu tuần tới và có cuộc gặp với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe./.

Phạm Hà/VOV1 Theo Yonhap
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dự báo thời tiết: 10 ngày tới, miền Bắc vẫn tiếp tục mưa rét
VOV.VN - Không khí lạnh liên tục tăng cường xuống nên từ nay đến ngày 26/1, thời tiết ở các tỉnh phía Bắc vẫn tiếp tục có mưa và rét đậm.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds