Hàn Quốc tìm kiếm sự ủng hộ của quốc hội đối với thỏa thuận liên Triều

VOV.VN - Một quan chức Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết, chính phủ nước này sẽ tìm kiếm sự ủng hộ của Quốc hội đối với thỏa thuận liên Triều.

Thỏa thuận trên đạt được tại Hội nghị Thượng đỉnh vào tháng 4 vừa qua.

Chính phủ có kế hoạch đệ trình một dự luật để phê chuẩn Tuyên bố Bàn Môn Điếm do Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ký tại Hội nghị Thượng đỉnh vào ngày 27/4 vừa qua. Kế hoạch được thực hiện ngay trước hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ 3, dự kiến diễn ra tại Bình Nhưỡng từ 18-20/9 này.

han quoc tim kiem su ung ho cua quoc hoi doi voi thoa thuan lien trieu hinh 1
Quốc hội Hàn Quốc. Ảnh: arabstoday.net.

Trong Tuyên bố chung Bàn Môn Điếm, hai nhà lãnh đạo nhất trí chấm dứt các hành động thù địch, đồng thời khẳng định không nên để xảy ra một cuộc chiến tranh khác trên bán đảo Triều Tiên. Tuyên bố cũng kêu gọi những nỗ lực chính thức chấm dứt Chiến tranh Triều Tiên 1950-1953 vào cuối năm nay.

Trong một diễn biến liên quan, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hôm nay (7/9) đã đề nghị các quan chức an ninh hàng đầu nước này tới Trung Quốc và Nhật Bản để thông báo về kết quả chuyến thăm vừa qua của các quan chức Hàn Quốc tới Triều Tiên.  

Dự kiến cố vấn an ninh hàng đầu của Tổng thống Hàn Quốc Chung Eui-yong sẽ tới Trung Quốc trong tuần này để thông báo về kết quả chuyến thăm. Trong khi đó, Giám đốc Cơ quan tình báo quốc gia Hàn Quốc Suh Hoon sẽ tới Nhật Bản vào đầu tuần tới và có cuộc gặp với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe./.

Phạm Hà/VOV1 Theo Yonhap
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hoa hậu Tiểu Vy mang hit “Lạc trôi” của Sơn Tùng M-TP đến Miss World
VOV.VN - Hoa hậu Trần Tiểu Vy sẽ thể hiện phần thi tài năng của mình tại Miss World bằng một ca khúc. Và đó chính là bài hit đình đám của Sơn Tùng M-TP.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x