Hàn Quốc tự phát triển hệ thống phòng thủ tên lửa đề phòng Triều Tiên

VOV.VN - Hàn Quốc đang nghiên cứu công nghệ cốt lõi của hệ thống phòng thủ tên lửa dựa trên nền tảng công nghệ đánh chặn “hit-to-kill” (truy đuổi-tiêu diệt).

Hàn Quốc đã quyết định không liều lĩnh chấp nhận rủi ro với việc sử dụng hệ thống Vòm Sắt của Israel. Thay vào đó, nước này sẽ tự phát triển hệ thống phòng thủ tên lửa của riêng mình giữa lúc căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên gia tăng.

han quoc tu phat trien he thong phong thu ten lua de phong trieu tien hinh 1
Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân (JCS) Jeong Kyeong-doo. Ảnh: koreaherald.

Yonhap ngày 16/10 dẫn nguồn tin từ Hội đồng tham mưu trưởng liên quân (JCS) Hàn Quốc cho biết, cơ quan phát triển quốc phòng nước này đang nghiên cứu công nghệ cốt lõi của hệ thống phòng thủ tên lửa dựa trên nền tảng công nghệ đánh chặn “hit-to-kill” (truy đuổi - tiêu diệt).

Quyết định này được đưa ra sau khi quân đội Hàn Quốc quyết định không mua hệ thống Vòm Sắt của Israel vì hệ thống này được cho là không có hiệu quả trong việc chống lại một cuộc tấn công quy mô lớn bằng các tên lửa tầm xa.

Trong một diễn biến liên quan, phát biểu trước Quốc hội Hàn Quốc ngày 16/10, Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân (JCS) Jeong Kyeong-doo thông báo, quân đội nước này đang xem xét một kế hoạch tác chiến mới nhằm đối phó với các mối đe dọa đang gia tăng từ phía Triều Tiên.

Theo ông Jeong, kế hoạch tác chiến trên hoàn toàn tách biệt với các kế hoạch hiện nay do Hàn Quốc và Mỹ vạch ra để đối phó với những hành động quá khích mà Triều Tiên có thể tiến hành.

Tuy nhiên, vị quan chức này không nói rõ kế hoạch mới nhằm giải quyết vấn đề gì, nhưng động thái trên diễn ra trong bối cảnh Triều Tiên đang thúc đẩy nỗ lực phát triển các loại vũ khí chiến lược./.

Hùng Cường/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Con trai Ronaldo solo ghi bàn khiến cộng đồng mạng phát sốt
VOV.VN - Cristiano Ronaldo Jr - con trai của siêu sao người Bồ Đào Nha có pha solo ghi bàn trong màu áo đội nhí của Juventus.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x