Hàn Quốc tự phát triển hệ thống phòng thủ tên lửa đề phòng Triều Tiên

Hàn Quốc tự phát triển hệ thống phòng thủ tên lửa đề phòng Triều Tiên

VOV.VN - Hàn Quốc đang nghiên cứu công nghệ cốt lõi của hệ thống phòng thủ tên lửa dựa trên nền tảng công nghệ đánh chặn “hit-to-kill” (truy đuổi-tiêu diệt).

Hàn Quốc đã quyết định không liều lĩnh chấp nhận rủi ro với việc sử dụng hệ thống Vòm Sắt của Israel. Thay vào đó, nước này sẽ tự phát triển hệ thống phòng thủ tên lửa của riêng mình giữa lúc căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên gia tăng.

han quoc tu phat trien he thong phong thu ten lua de phong trieu tien hinh 1
Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân (JCS) Jeong Kyeong-doo. Ảnh: koreaherald.

Yonhap ngày 16/10 dẫn nguồn tin từ Hội đồng tham mưu trưởng liên quân (JCS) Hàn Quốc cho biết, cơ quan phát triển quốc phòng nước này đang nghiên cứu công nghệ cốt lõi của hệ thống phòng thủ tên lửa dựa trên nền tảng công nghệ đánh chặn “hit-to-kill” (truy đuổi - tiêu diệt).

Quyết định này được đưa ra sau khi quân đội Hàn Quốc quyết định không mua hệ thống Vòm Sắt của Israel vì hệ thống này được cho là không có hiệu quả trong việc chống lại một cuộc tấn công quy mô lớn bằng các tên lửa tầm xa.

Trong một diễn biến liên quan, phát biểu trước Quốc hội Hàn Quốc ngày 16/10, Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân (JCS) Jeong Kyeong-doo thông báo, quân đội nước này đang xem xét một kế hoạch tác chiến mới nhằm đối phó với các mối đe dọa đang gia tăng từ phía Triều Tiên.

Theo ông Jeong, kế hoạch tác chiến trên hoàn toàn tách biệt với các kế hoạch hiện nay do Hàn Quốc và Mỹ vạch ra để đối phó với những hành động quá khích mà Triều Tiên có thể tiến hành.

Tuy nhiên, vị quan chức này không nói rõ kế hoạch mới nhằm giải quyết vấn đề gì, nhưng động thái trên diễn ra trong bối cảnh Triều Tiên đang thúc đẩy nỗ lực phát triển các loại vũ khí chiến lược./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close