Hàn Quốc xác định Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo tầm ngắn

Hàn Quốc xác định Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo tầm ngắn

VOV.VN - Phía Hàn Quốc cho biết, Triều tiên đã phóng hai quả tên lửa đạn đạo tầm ngắn, khác với những mẫu tên lửa mà nước này thử trước đó.

Tờ Yonhap dẫn nguồn tin từ Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JSC) cho biết Triều Tiên đã phóng hai quả tên lửa đạn đạo từ bờ biển phía đông nước này vào hôm nay (31/7). Đây là vụ phóng thứ hai của Triều Tiên trong vòng chưa đầy 1 tuần.

han quoc xac dinh trieu tien phong ten lua dan dao tam ngan hinh 1
Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên được phát trên kênh truyền hình Triều Tiên ngày 26/7. Ảnh: Yonhap.

Qủa tên lửa đầu tiên được phóng đi lúc 5h06 sáng (giờ địa phương) còn quả thứ 2 được phóng lúc 5h27 sáng từ khu vực Kalma gần cảng Wonsan, phía đông Triều Tiên. JSC cho biết, hai quả tên lửa đã bay khoảng 250km, ở độ cao gần 30km. Theo Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Jeong Kyeong-doo, các quả tên lửa này được xác định khác loại với những mẫu tên lửa mà Triều Tiên phóng trước đó, song ông không nêu rõ thuộc loại nào.

Vụ phóng mới nhất này diễn ra 6 ngày sau khi Triều Tiên bắn hai quả tên lửa đạn đạo tầm ngắn vào vùng biển phía Đông nước này. Những tên lửa này đã bay được khoảng 600km và được xác định là loại tên lửa “KN-23”, được phát triển dựa trên tên lửa đạn đạo Iskander của Nga.

Tuyên bố của JSC nêu rõ: “Các vụ phóng tên lửa liên tiếp của Triều Tiên không có lợi cho những nỗ lực giảm căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên và chúng tôi kêu gọi Bình Nhưỡng dừng ngày hành vi này”. Bộ trưởng Quốc phòng Jeong cảnh báo rằng Triều Tiên sẽ bị coi là “kẻ thù” nếu tiến hành các “hành vi khiêu khích” đe dọa Hàn Quốc. Đây là ngôn từ mạnh mẽ nhất mà ông Jeong sử dụng để nói về Triều Tiên kể từ khi nhậm chức Bộ trưởng quốc phòng vào năm 2018. Trong khi đó, phía Mỹ cũng tỏ ra thận trọng. “Chúng tôi đã nhận được các báo cáo về vụ phóng tên lửa của Triều Tiên và chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi tình hình”, Yonhap dẫn lời người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết./.

Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa

VOV.VN -Sáng nay (31/7), Triều Tiên đã phóng tiếp nhiều quả tên lửa không xác định. Đây là lần thứ 2 trong tháng Triều Tiên phóng thử tên lửa.

Theo Yonhap

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close