GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Hàng chục nghìn người tuần hành đòi tăng lương ở Melbourne (Australia)

VOV.VN - Hàng chục nghìn người dân xuống đường tuần hành tại trung tâm thành phố Melbourne để kêu gọi tăng lương trong bối cảnh giá cả sinh hoạt tăng cao.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội đồng các liên đoàn thương mại Australia, ngày 10/4, hàng chục nghìn người dân xuống đường tuần hành tại trung tâm thành phố Melbourne để kêu gọi tăng lương trong bối cảnh giá cả sinh hoạt tăng cao. Đáng chú ý, Thủ hiến bang Victoria Daniel Andrew cũng tham gia cuộc tuần hành.

australia: hang chuc nghin nguoi tuan hanh doi tang luong o melbourne hinh 1
Hàng chục nghìn người xuống đường tuần hành đòi tăng lương ở Melbourne sáng 10/4. Ảnh: Daily Telegraph

Cuộc tuần hành tại Melbourne là hoạt động rầm rộ nhất trong 14 cuộc tuần hành mà Hội đồng các liên đoàn thương mại Australia tổ chức trong phạm vi toàn Australia trong đó có bang Queensland, New South Wales, thành phố Adelaide, Perth, Canberra và Hobart.

Diễn ra trong bối cảnh Công đảng đang nắm quyền điều hành tại bang Victoria và Australia sẽ tổ chức tổng tuyển cử vào tháng tới, cuộc tuần hành này được cho là nhằm gây sức ép đối với chính quyền liên bang cũng như liên minh cầm  quyền giữa đảng Tự do và Dân tộc tại Australia.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo kết quả cuộc thăm dò công bố đầu tuần, liên minh cầm quyền đang rút ngắn khoảng cách đối với Công đảng với tỷ lệ ủng hộ 48% so với 52% của Công đảng. Kết quả này cho thấy, cuộc tổng tuyển cử vào tháng tới tại Australia là cuộc đua vô cùng gay cấn. Uy tín của liên minh cầm quyền đang gia tăng khiến cho kết quả của cuộc tổng tuyển cử càng khó dự đoán cho dù trong nhiều tháng qua, Công đảng đối lập vẫn luôn dẫn trước trong các cuộc thăm dò dư luận tại Australia./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Quang Hải đã làm khổ hậu vệ của TPHCM như thế nào?

VOV.VN - Trước trận Hà Nội FC vs TPHCM trong khuôn khổ vòng 7 V-League 2019, mời quý độc giả xem clip Quang Hải làm khổ hàng thủ TPHCM ở V-League 2018.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP