Hãng hàng không Mỹ gửi nhầm máy bay tới Hawaii

VOV.VN -Hãng hàng không Mỹ (American Airlines) mới đây đã gửi nhầm một chiếc máy bay từ Los Angeles tới Hawaii.

Người phát ngôn Hãng hàng không Mỹ hôm qua đã chính thức xác nhận vụ việc nhầm lẫn này với báo giới.

hang hang khong my gui nham may bay toi hawaii hinh 1
Sự cố điều nhầm máy bay hy hữu của American Airlines. (ảnh: Reuter)

Trước đó, ngày 31/8 vừa qua, blốc giao thông Brian Sumer đã đưa tin về việc một chiếc máy bay không được cấp phép bay đường dài qua vùng biển lớn đã có chuyến bay tới Honolulu, Hawaii. Mặc dù chuyến bay diễn ra an toàn nhưng nó cũng dấy lên lo ngại về an toàn hàng không.

Theo người phát ngôn hãng hàng không Mỹ Casey Norton, hiện hãng này vẫn đang điều tra nguyên nhân vụ nhầm lẫn. Ông cho biết, chiếc máy bay thực hiện chuyến bay nhầm là một chiếc Airbus A321S, cùng mẫu với chiếc máy bay được sắp xếp tới Honolulu là Airbus A321H.

Tuy nhiên, chiếc A321H thì có giấy phép bay đường dài, theo đó, đòi hỏi phải có thêm một số thiết bị. Hai chiếc máy bay này có cùng động cơ, cùng bình nhiên liệu, cùng kiểu dáng.

Điểm khác biệt là chiếc A321H có thêm bình ôxi y tế, khác với mặt nạ oxy từ trên trần máy bay – trong trường hợp có tình huống y tế khẩn cấp và có thêm hộp chống cháy.

Ông Norton cũng cho biết, Cục quản lý hàng không liên bang đã được thông báo ngay sau khi Hãng hàng không Mỹ phát hiện vụ nhầm lẫn và hãng cũng đã chỉnh sửa phần mềm để có thể phát hiện kịp thời các chuyến bay không đúng lộ trình./.

Thùy Linh/VOV- Trung tâm Tin AFP

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Trận chiến Kursk phá tan thế chủ động chiến lược của quân đội Đức
VOV.VN - Sau trận Kursk máu lửa, quân đội phát xít Đức mất thế chủ động chiến lược và buộc phải rút vào phòng ngự cho đến lúc chế độ Đức Quốc xã sụp đổ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x