GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Hỗ trợ bà con Việt kiều sau vụ cháy ở Phnom Penh, Campuchia

VOV.VN - Đoàn Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, đã đến thăm hỏi và trao quà hỗ trợ cho các hộ dân bị thiệt hại trong vụ cháy tại Phnom Penh.

Được tin về vụ hỏa hoạn vừa qua gây thiệt hại lớn về tài sản, nhà cửa của nhiều hộ gia đình gốc Việt tại quận Russey Keo, thành phố Phnom Penh, Campuchia, sáng 14/7, đoàn Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao do ông Phạm Trường Giang, Phó vụ trưởng Vụ Nghiên cứu tổng hợp, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài dẫn đầu, đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia và Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia, tổ chức thăm hỏi các gia đình bị thiệt hại và trao quà hỗ trợ của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, cho bà con.

ho tro ba con viet kieu sau vu chay o phnom penh campuchia hinh 1
Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, Công sứ Nguyễn Trác Toàn tặng quà cho bà con bị hỏa hoạn.

Đại diện Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài cho biết, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài trên toàn thế giới bày tỏ sự cảm thông và chia sẻ trước thiệt hại to lớn sau vụ hỏa hoạn thiêu rụi nhà cửa, tài sản của 57 hộ gia đình gốc Việt và 10 hộ gia đình Khmer.

Ông Phạm Trường Giang nói: “Món quà này thể hiện đạo lý rất cao đẹp của người Việt Nam của chúng ta là lá lành đùm lá rách. Tôi mong bà con sớm vượt qua biến cố này để sớm ổn định cuộc sống”.

ho tro ba con viet kieu sau vu chay o phnom penh campuchia hinh 2
Đời sống của bà con sau vụ cháy.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đại diện các hộ gia đình bị hỏa hoạn tại quận Russey Keo, Phnom Penh đã bày tỏ lòng cảm ơn đối với sự quan tâm của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và nghĩa cử cao đẹp của kiều bào trên toàn thế giới. Nhân dịp này, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Vũ Hồng Nam, đã gửi thư thăm hỏi tới các gia đình bị hỏa hoạn.

ho tro ba con viet kieu sau vu chay o phnom penh campuchia hinh 3
bà con dọn dẹp sau vụ cháy.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trong thời gian tới, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan hữu quan Việt Nam và Campuchia có các biện pháp tích cực giúp đỡ bà con sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Pháp luật 24h: Lĩnh án 3 năm tù vì xâm hại nữ sinh

VOV.VN - Bị cáo Phạm Văn Lam bị tuyên phạt 3 năm tù vì tội xâm hại nữ sinh ở Thái Bình.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP