Hội đồng Bảo an sẽ bỏ phiếu đối với các nghị quyết về Venezuela

VOV.VN - Nghị quyết của Mỹ kêu gọi 1 cuộc bầu cử tổng thống công bằng và tự do cũng như việc vận chuyển viện trợ nhân đạo không bị ngăn cản.

Hội đồng bảo an Liên hợp quốc ngày 28/2 sẽ bỏ phiếu đối với hai nghị quyết về Venezuela do Mỹ và Nga soạn thảo. Các nghị quyết này nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng hiện nay tại quốc gia Nam Mỹ này.

hoi dong bao an se bo phieu doi voi cac nghi quyet ve venezuela hinh 1
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro tại UN. (Ảnh: UN)

Nghị quyết của Mỹ kêu gọi 1 cuộc bầu cử tổng thống công bằng và tự do cũng như việc vận chuyển viện trợ nhân đạo không bị ngăn cản. Trong khi đó, nghị quyết do Nga soạn thảo ủng hộ một giải pháp chính trị đối với cuộc khủng hoảng và ủng hộ chính quyền Venezuela làm điều phối viên chính của các nỗ lực viện trợ quốc tế cho nước này. Để được thông qua, bất kỳ nghị quyết nào cũng sẽ cần có ít nhất 9 phiếu ủng hộ và không bị phủ quyết bởi một trong năm thành viên thường trực của Hội đồng bảo an bao gồm Nga, Trung Quốc, Pháp, Anh, và Mỹ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Mỹ ngày 25/2 đã áp đặt các lệnh trừng phạt mới đối với Venezuela và kêu gọi các đồng minh đóng băng tài sản của công ty dầu khí PDVSA của nước này. Ngoại trưởng Venezuela Jorge Arreaza ngày 27/2 cho rằng Tổng thống Niclas Maduro và Tổng thống Mỹ Donald Trump cần gặp nhau để tìm tiếng nói chung và thu hẹp bất đồng. Tổng thống Maduro trước đó cho biết ông sẵn sàng đối thoại với phe đối lập trong nước./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Phạm Huân/VOV-Washington
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Venezuela Liên Hợp Quốc bỏ phiếu về Venezuela Hội đồng Bảo an bỏ phiếu về Venezuela bầu cử Venezuela Tổng thống Venezuela

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds