Hội nghị Trung Đông và cơ hội cải thiện quan hệ Israel - Arab

VOV.VN-Hội nghị toàn cầu về Trung Đông do Mỹ dẫn đầu tại Warsaw, Ba Lan được tổ chức nhằm tập trung thảo luận về các mối đe dọa gia tăng từ Iran.

Hội nghị tổ chức từ tối 13/2 - 14/2 này được đánh giá là tạo ra cơ hội cho việc cải thiện mối quan hệ giữa Israel với các quốc gia “cựu thù” Arab.

Hội nghị có sự tham dự “đặc biệt” của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cùng các Bộ trưởng Ngoại giao và các quan chức đến từ hơn 60 quốc gia trên thế giới. Theo kế hoạch, chương trình của nghị sự sẽ tập trung vào vấn đề Iran, tiến trình hòa bình Trung Đông và các cuộc xung đột đang diễn ra tại Syria và Yemen.

hoi nghi trung dong va co hoi cai thien quan he israel - arab hinh 1
Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence. Ảnh: Reuters

Các cường quốc châu Âu đã không cử đại diện tới dự Hội nghị này do lo ngại có thể làm xấu thêm mối quan hệ với Iran, đặc biệt là trong bối cảnh muốn níu giữ thỏa thuận hạt nhân đã ký với quốc gia Hồi giáo này.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tại thời điểm diễn ra hội nghị, nhiều người ủng hộ Palestine và Iran đã biểu tình bên ngoài Lâu đài Hoàng gia Ba Lan – nơi diễn ra hội nghị, để phản đối sự hiện diện của Thủ tướng Israel và các đại diện của Mỹ, gồm Phó Tổng thống Mike Pence, Ngoại trưởng Pompeo và cố vấn Nhà trắng Jared Kushner./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Đình Nam/VOV1 Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Hội nghị Trung Đông quan hệ Israel Arab căng thẳng Trung Đông Hội nghị chống Iran xung đột Syria

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Đang chơi cùng con, bố chết oan vì nghi bắt cóc trẻ em
VOV.VN - Trong lúc hai bố con chơi đùa trong công viên, người bố bị nghi bắt cóc trẻ em và đã bị một nam thanh niên say rượu đâm chết.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds