Hơn 40 cựu Đại sứ Anh kêu gọi trì hoãn tiến trình Brexit

VOV.VN - Tạp chí Thời Đại của Anh hôm 13/2 đưa tin, hơn 40 cựu Đại sứ Anh đã kêu gọi Thủ tướng Theresa May trì hoãn tiến trình Brexit.

Trong một tuyên bố gửi lên Thủ tướng, các nhà ngoại giao cho rằng, sẽ là điều tốt nhất cho nước Anh khi trì hoãn Brexit, vì cần có thêm thời gian để làm rõ các điều khoản trong mối quan hệ giữa Anh với Liên minh châu Âu hay khả năng tổ chức một cuộc trưng cầu ý dân lần thứ 2.

hon 40 cuu dai su anh keu goi tri hoan tien trinh brexit hinh 1
Thủ tướng Anh Theresa May. Ảnh: Reuters

Nếu Thủ tướng Anh không nhận được sự ủng hộ với Thỏa thuận Brexit tại Quốc Anh trước ngày 29/3 tới, bà sẽ phải quyết định liệu có trì hoãn tiến trình Brexit hay không, hay sẽ đẩy nền kinh tế lớn thứ 5 thế giới này rơi vào bất ổn với khả năng ra khỏi ngôi nhà chung châu Âu mà không có thỏa thuận.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Khả năng trì hoãn thời điểm Anh ra khỏi Liên minh châu Âu ngày 29/3 tới đã được đề cập, khi Thỏa thuận Brexit không nhận được sự ủng hộ tại Quốc hội Anh. Tuy nhiên, Thủ tướng May hiện khẳng định, chính phủ Anh vẫn có ý định rời EU theo ngày dự kiến là 29/3 và kêu gọi các nghị sĩ hãy bình tĩnh suy xét trong khi bà nỗ lực để tái đàm phán với EU./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Phạm Hà/VOV1 Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

trì hoãn Brexit tương lai Brexit Thủ tướng Anh Theresa May Anh rời khỏi EU trưng cầu dân ý

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Đang chơi cùng con, bố chết oan vì nghi bắt cóc trẻ em
VOV.VN - Trong lúc hai bố con chơi đùa trong công viên, người bố bị nghi bắt cóc trẻ em và đã bị một nam thanh niên say rượu đâm chết.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds