Hơn 40 cựu Đại sứ Anh kêu gọi trì hoãn tiến trình Brexit

Hơn 40 cựu Đại sứ Anh kêu gọi trì hoãn tiến trình Brexit

VOV.VN - Tạp chí Thời Đại của Anh hôm 13/2 đưa tin, hơn 40 cựu Đại sứ Anh đã kêu gọi Thủ tướng Theresa May trì hoãn tiến trình Brexit.

Trong một tuyên bố gửi lên Thủ tướng, các nhà ngoại giao cho rằng, sẽ là điều tốt nhất cho nước Anh khi trì hoãn Brexit, vì cần có thêm thời gian để làm rõ các điều khoản trong mối quan hệ giữa Anh với Liên minh châu Âu hay khả năng tổ chức một cuộc trưng cầu ý dân lần thứ 2.

hon 40 cuu dai su anh keu goi tri hoan tien trinh brexit hinh 1
Thủ tướng Anh Theresa May. Ảnh: Reuters

Nếu Thủ tướng Anh không nhận được sự ủng hộ với Thỏa thuận Brexit tại Quốc Anh trước ngày 29/3 tới, bà sẽ phải quyết định liệu có trì hoãn tiến trình Brexit hay không, hay sẽ đẩy nền kinh tế lớn thứ 5 thế giới này rơi vào bất ổn với khả năng ra khỏi ngôi nhà chung châu Âu mà không có thỏa thuận.

Khả năng trì hoãn thời điểm Anh ra khỏi Liên minh châu Âu ngày 29/3 tới đã được đề cập, khi Thỏa thuận Brexit không nhận được sự ủng hộ tại Quốc hội Anh. Tuy nhiên, Thủ tướng May hiện khẳng định, chính phủ Anh vẫn có ý định rời EU theo ngày dự kiến là 29/3 và kêu gọi các nghị sĩ hãy bình tĩnh suy xét trong khi bà nỗ lực để tái đàm phán với EU./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close