Hơn 60 người chết trong vụ tấn công của các phần tử vũ trang tại Sudan

Hơn 60 người chết trong vụ tấn công của các phần tử vũ trang tại Sudan

VOV.VN - Hơn 60 người chết và hàng chục người bị thương trong vụ tấn công của quân phiến loạn vào một ngôi làng tại Darfur, phía Tây Sudan.

Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên Hợp Quốc tối qua (26/7) cho biết, một ngôi làng ở Darfur, Sudan đã bị lực lượng phiến quân tấn công khiến hơn 60 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

hon 60 nguoi chet trong vu tan cong cua cac phan tu vu trang tai sudan hinh 1
Ảnh minh họa: Getty

Theo truyền thông quốc tế, khoảng 500 người có vũ trang đã tấn công vào làng Masteri ở Darfur, Sudan, bắn giết, cướp phá, đốt cháy các siêu thị và cửa hàng, hủy hoạimột số công trình kiến trúc. Sau cuộc tấn công, hàng trăm người dân địa phương đã tổ chức biểu tình, yêu cầu chính quyền tăng cường các biện pháp bảo vệ tính mạng và tài sản cho người dân.

Thủ tướng Hamduk của chính quyền chuyển tiếp Sudan cam kết sẽ triển khai thêm lực lượng quân đội liên hợp đến khu vực và cho biết chính phủ đang tiến hành đàm phán với một số nhóm phiến quân lớn ở Darfur nhằm đạt được các thỏa thuận hòa bình.

Từ năm 2003, một số nhóm vũ trang ở Darfur, Sudan bắt đầu đụng độ với quân đội của chính phủ. Tháng 7/2007, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã triển khai lực lượng tại Darfur để hỗ trợ thực thi thỏa thuận hòa bình và bảo vệ an toàn cho thường dân, nhân viên Liên Hợp Quốc và nhân viên quốc tế.

Đại diện Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên Hợp Quốc cho biết, từ ngày 19 đến ngày 26/7, đã có ít nhất 7 vụ tấn công ở Darfur làm hàng chục người chết và bị thương./.

Theo Thời báo Hoàn Cầu

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close