Ai Cập, Ethiopia và Sudan nhất trí tiếp tục đàm phán về đập Phục hưng

Ai Cập, Ethiopia và Sudan nhất trí tiếp tục đàm phán về đập Phục hưng

VOV.VN - Tổng thống Ai Cập El-Sisi khẳng định ý chí chính trị là cần thiết để giải quyết các vấn đề liên quan đến đập Phục Hưng.

Ai Cập, Ethiopia và Sudan đồng ý tiếp tục đàm phán và ưu tiên tập trung vào việc đạt được một thỏa thuận pháp lý các quy tắc đổ nước và vận hành đập Phục Hưng ở Ethiopia. Tuyên bố được Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah El-Sisi đưa ra khi kết thúc Hội nghị Thượng đỉnh châu Phi nhỏ trực tuyến ngày 21/7 do Liên minh châu Phi làm trung gian.

ai cap, ethiopia va sudan nhat tri tiep tuc dam phan ve dap phuc hung hinh 1
Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah El-Sisi. Ảnh Reuters.

Tổng thống El-Sisi nhấn mạnh mong muốn đạt được tiến bộ về các vấn đề còn bất đồng và điều cần thiết trong bất kỳ thỏa thuận liên quan tới đập Phục Hưng là công bằng và cân bằng. Ông El-Sisi khẳng định ý chí chính trị là cần thiết để giải quyết các vấn đề và nỗ lực để đạt được thỏa thuận trên cơ sở xây dựng lòng tin và hợp tác vì lợi ích chung giữa ba nước.

Ethiopia và Sudan cũng đồng ý sẽ nỗ lực đạt được một thỏa thuận toàn diện trên tất cả các khía cạnh hợp tác chung giữa ba nước liên quan đến việc sử dụng nước sông Nile. Ba nước tiếp tục thảo luận chi tiết kỹ thuật về việc đổ nước và vận hành đập Phục Hưng dưới sự bảo trợ của Liên minh châu Phi cho đến khi đạt được thỏa thuận toàn diện./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close