Hong Kong (Trung Quốc) thay thế Cảnh sát trưởng Đặc khu hành chính

Hong Kong (Trung Quốc) thay thế Cảnh sát trưởng Đặc khu hành chính

VOV.VN - Ngày 19/11, Quốc vụ viện Trung Quốc đã bổ nhiệm ông Đặng Bỉnh Cường (Tang Ping-keung) làm Cảnh sát trưởng Khu hành chính đặc biệt Hong Kong.

Hôm nay (19/11), Quốc vụ viện Trung Quốc đã bổ nhiệm ông Đặng Bỉnh Cường (Tang Ping-keung) làm Cảnh sát trưởng Khu hành chính đặc biệt Hong Kong, thay thế cho ông Lô Vĩ Thông (Lo Wai-chung), người đã nghỉ hưu vào ngày hôm qua (18/11).

hong kong (trung quoc) thay the canh sat truong dac khu hanh chinh hinh 1
Ông Chris Tang Ping-keung. (Ảnh: SCMP)

Quyết định bổ nhiệm này được đưa ra theo đúng các quy định của Luật Cơ bản của Đặc khu hành chính Hong Kong cũng như dựa trên sự đề cử của Trưởng Đặc khu Lâm Trịnh Nguyệt Nga (Carrie Lam).

Ông Đặng Bỉnh Cường gia nhập lực lượng cảnh sát từ năm 1987, được biết đến là người có quan điểm cứng rắn và có nhiều kinh nghiệm trong việc xử lý các cuộc biểu tình bất hợp pháp. Trước khi được bổ nhiệm chức vụ mới này, ông giữ chức vụ là Phó Cảnh sát trưởng Khu hành chính đặc biệt Hong Kong.

Việc bổ nhiệm ông Đặng Bỉnh Cường diễn ra trong bối cảnh các cuộc biểu tình bạo lực nhiều tháng qua đẩy Hong Kong vào tình trạng hỗn loạn. Người biểu tình đã chặn các tuyến đường giao thông chính, nhiều đối tượng quá khích phá hoại hạ tầng giao thông, gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động của các cơ quan, bệnh viện, trường học... Nhiều cửa hàng, quán ăn, trung tâm thương mại phải đóng cửa vì lo sợ bị đập phá, khiến việc kinh doanh bị đình trệ, doanh thu bán lẻ sụt giảm, nền kinh tế của đặc khu bị ảnh hưởng nặng nề.

Hôm qua (18/11), tất cả các trường học ở Hong Kong bao gồm trường mẫu giáo, trường tiểu học và trung học đều phải tạm thời đóng cửa để đảm bảo sự an toàn cho học sinh./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close