IMF kêu gọi Mỹ nhanh chóng thỏa thuận nâng trần nợ công

IMF kêu gọi Mỹ nhanh chóng thỏa thuận nâng trần nợ công

VOV.VN - Nước Mỹ đang đến gần thời khắc rất nguy hiểm khi chính phủ nước này vẫn chưa tìm được tiếng nói chung.

Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế Christine Lagarde ngày 13/10, cảnh báo việc Mỹ rơi vào tình trạng vỡ nợ có thể đẩy thế giới lún sâu vào suy thoái kinh tế. Tuyên bố được bà Lagarde đưa ra trong bối cảnh nước Mỹ đang tiến tới tình thế nguy hiểm trong bối cảnh các chính trị gia nước này tiếp tục bất đồng trong việc giải quyết tình trạng bế tắc liên quan đến ngân sách và trần nợ công.

imf keu goi my nhanh chong thoa thuan nang tran no cong hinh 1
Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế Christine Lagarde (Ảnh: AFP)

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình ABC của Mỹ, Tổng Giám đốc Lagarde kêu gọi, Mỹ cần phải nhanh chóng nâng trần nợ công trước thời hạn chót vào ngày 17/10. Bà Lagarde nhấn mạnh, nếu các nhà lập pháp Mỹ không thể đi đến một thỏa thuận về nâng trần nợ công, thì việc nước Mỹ rơi vào vỡ nợ có thể gây tổn thương nền kinh tế thế giới và đẩy thế giới đến bờ vực suy thoái.

Cùng ngày, Chủ tịch Ngân hàng Thế giới Jim Yong Kim cũng lên tiếng cảnh báo rằng, nước Mỹ đang đến gần thời khắc rất nguy hiểm khi chính phủ nước này vẫn chưa tìm được tiếng nói chung trong vấn đề nâng trần nợ công. Ông Kim kêu gọi các nhà hoạch định chính sách Mỹ cần có giải pháp nhanh chóng trong bối cảnh chỉ còn 5 ngày nữa sẽ đến thời hạn chót 17/10. Ông nhận định thời điểm này rất nguy hiểm, có thể sẽ gây tác động đối với thế giới đang phát triển và thậm chí gây tổn hại đối với các nền kinh tế đang phát triển./.

(Theo BBC)

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN