GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Iran kêu gọi điều tra các vụ tấn công tàu gần lãnh hải UAE

VOV.VN - Bộ Ngoại giao Iran kêu gọi điều tra các cuộc tấn công nhắm vào các tàu chở dầu gần vùng lãnh hải của UAE vào rạng sáng 12/5 (giờ địa phương).

Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Iran Abbas Mousavi ngày 13/5 nói rằng Iran "lo ngại và hối tiếc" về những gì đang xảy ra, đồng thời kêu gọi làm rõ vụ việc. Ông Mousavi cảnh báo về bất kỳ âm mưu nào phá hoại gây mất ổn định và an ninh trong khu vực, cũng như kêu gọi các quốc gia trong khu vực cảnh giác trước vụ việc này.

iran keu goi dieu tra cac vu tan cong tau gan lanh hai uae hinh 1
Iran kêu gọi điều tra các vụ tấn công tàu gần lãnh hải UAE. Ảnh: Reuters
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trước đó, Bộ Ngoại giao UAE cho biết bốn tàu thương mại mang quốc tịch khách nhau bị tấn công ở lãnh hải Vịnh Oman, gần vùng lãnh hải và vùng kinh tế của UAE vào sáng Chủ nhật ( ngày 12/5). Vụ việc trên diễn ra gần khu vực cảng Fujairah của UAE bên ngoài eo biển Hormuz và được xem là một diễn biến nguy hiểm. Cảng Fujairah trên bờ biển Oman là cảng xuất khẩu dầu quan trọng nhất của UAE, xuất khẩu tới 1,8 triệu thùng/ngày.

Một số quốc gia và tổ chức Arab đã lên án vụ bốn tàu thương mại bị tấn công gần vùng lãnh hải của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất. Các quốc gia Arab cho rằng đây là hành động khủng bố nhắm vào các con tàu và cho rằng những hành động này đe dọa trực tiếp đối với an ninh và hòa bình khu vực và quốc tế. Các nước Arab kêu gọi cộng đồng quốc tế hành động quyết liệt nhằm bảo đảm các tuyến vận tải và thương mại quốc tế./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Bùi Tiến Dũng sắm vai bác sĩ ở trận Hà Nội FC 3-2 SHB Đà Nẵng

VOV.VN - Thủ thành Bùi Tiến Dũng sắm vai bác sĩ giúp Đức Chinh bên phía SHB Đà Nẵng vượt qua cơn chuột rút ở cuộc đọ sức tại vòng 10 V-League 2019.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP