Iran sẽ tìm mọi cách để xuất khẩu dầu mỏ bất chấp áp lực từ Mỹ

VOV.VN - Hôm 6/10 Iran tuyên bố sẽ sử dụng mọi biện pháp để có thể xuất khẩu dầu và không khuất phục trước bất kỳ áp lực nào từ Mỹ.

Trang web của Bộ Dầu mỏ Iran dẫn lời Bộ trưởng Dầu mỏ Bijan Zanganeh cho biết, xuất khẩu dầu thô là quyền lợi hợp pháp của đất nước. Chính vì thế, Iran sẽ tìm mọi cách để xuất khẩu dầu mỏ và không khuất phục trước bất kỳ áp lực nào của Mỹ.

Ngành dầu mỏ Iran. Ảnh: AzerNews.

Xuất khẩu dầu thô Iran Iran đã bị giảm hơn 80% khi Mỹ áp dụng lại lệnh trừng phạt đối với nước này sau khi Tổng thống Donald Trump năm 2018 rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân giữa Iran với các cường quốc thế giới. Đáp lại, Iran đã dần dần thu hẹp lại các cam kết của mình đối với thỏa thuận hạt nhân năm 2015./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Em trai Tổng thống Iran bị tuyên án 5 năm tù giam

VOV.VN - Hãng thông tấn Iran Fars đưa tin em trai Tổng thống Iran Rouhani là ông Hossein Fereydoun bị tuyên án 5 năm tù vì tội tham nhũng.

Saudi Arabia muốn dùng giải pháp chính trị để giải quyết vấn đề Iran

VOV.VN - Thái tử Saudi Arabia cho biết, ông vẫn muốn một giải pháp chính trị hơn là một giải pháp quân sự, để giải quyết căng thẳng với Iran.

Lãnh đạo Nga - Iran gặp nhau bàn cách “gỡ rối” Trung Đông

VOV.VN - Ngày 1/10, Tổng thống Nga Putin và người đồng cấp Iran Rouhani đã có cuộc gặp bên lề Hội nghị Thượng đỉnh Liên minh kinh tế Á-Âu ở Yerevan, Armenia.

Iran để ngỏ con đường cho châu Âu cứu Thỏa thuận hạt nhân

VOV.VN - Tổng thống Hassan Rouhani trong cuộc họp nội các ngày 2/10 khẳng định rằng Iran vẫn để ngỏ con đường cho châu Âu để cứu Thỏa thuận hạt nhân.

Tướng Iran: Xóa sổ Israel khỏi bản đồ là mục tiêu trong tầm tay

VOV.VN - Phía Iran nhận định ngày 30/9 rằng việc “xóa sổ Israel khỏi bản đồ không phải là giấc mơ nữa mà đã trở thành một mục tiêu có thể thực hiện được”.

Nga, Iran và Syria tập trận chung khi căng thẳng ở Idlib gia tăng

VOV.VN - Quân đội Syria và lực lượng Nga, Iran hôm qua (1/10) đã có cuộc tập trận quân sự chung ở phía tây Deir Ezzor, Syria.

Tin cùng chuyên mục