Tướng Iran: Xóa sổ Israel khỏi bản đồ là mục tiêu trong tầm tay

Tướng Iran: Xóa sổ Israel khỏi bản đồ là mục tiêu trong tầm tay

VOV.VN - Phía Iran nhận định ngày 30/9 rằng việc “xóa sổ Israel khỏi bản đồ không phải là giấc mơ nữa mà đã trở thành một mục tiêu có thể thực hiện được”.

Tư lệnh Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) Hossein Salami ngày 30/9 cho biết việc xóa sổ Israel khỏi bản đồ hiện là một "mục tiêu có thể thực hiện được" nhờ những tiến bộ về công nghệ của nước Cộng hòa Hồi giáo này.

tuong iran: xoa so israel khoi ban do la muc tieu trong tam tay hinh 1
Tướng Hossein Salami. Ảnh: Reuters

Tướng Hossein Salami khẳng định Israel "phải bị xóa sổ khỏi bản đồ và điều này sẽ không còn là một giấc mơ nữa mà đã trở thành một mục tiêu có thể đạt được". Chỉ huy lực lượng IRGC cũng cho biết thêm Iran đã nỗ lực "để đạt được khả năng phá hủy" Israel trong 4 thập kỷ sau cuộc Cách mạng Iran.

Bình luận của ông Salami được đưa ra giữa bối cảnh căng thẳng giữa Iran và Mỹ vẫn chưa hạ nhiệt sau khi Washington rút khỏi Kế hoạch Hành động chung toàn diện (JCPOA) được ký kết năm 2015 và tái áp đặt một loạt các lệnh trừng phạt lên nước này.

Iran cũng lên tiếng về những tuyên bố gần đây của Saudi Arabia khi cáo buộc Tehran tấn công các cơ sở sản xuất dầu của nước này. Ngày 30/9, Iran khẳng định cuộc tấn công bằng máy bay không người lái và tên lửa ở Saudi Arabia là một hành động "tự vệ hợp pháp" của nhóm vũ trang Houthi tại Yemen.

Nhóm vũ trang Houthi đã đứng ra nhận trách nhiệm về cuộc tấn công hôm 14/9 vào 2 cơ sở sản xuất dầu của Saudi Arabia mặc dù vương quốc này cho rằng lực lượng trên "rõ ràng đã được Iran tài trợ". Saudi Arabia và nhóm Houthi ở Yemen xung đột với nhau kể từ tháng 3/2015./.

Theo Fox News

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close