Tướng Iran: Xóa sổ Israel khỏi bản đồ là mục tiêu trong tầm tay

VOV.VN - Phía Iran nhận định ngày 30/9 rằng việc “xóa sổ Israel khỏi bản đồ không phải là giấc mơ nữa mà đã trở thành một mục tiêu có thể thực hiện được”.

Tư lệnh Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) Hossein Salami ngày 30/9 cho biết việc xóa sổ Israel khỏi bản đồ hiện là một "mục tiêu có thể thực hiện được" nhờ những tiến bộ về công nghệ của nước Cộng hòa Hồi giáo này.

Tướng Hossein Salami. Ảnh: Reuters

Tướng Hossein Salami khẳng định Israel "phải bị xóa sổ khỏi bản đồ và điều này sẽ không còn là một giấc mơ nữa mà đã trở thành một mục tiêu có thể đạt được". Chỉ huy lực lượng IRGC cũng cho biết thêm Iran đã nỗ lực "để đạt được khả năng phá hủy" Israel trong 4 thập kỷ sau cuộc Cách mạng Iran.

Bình luận của ông Salami được đưa ra giữa bối cảnh căng thẳng giữa Iran và Mỹ vẫn chưa hạ nhiệt sau khi Washington rút khỏi Kế hoạch Hành động chung toàn diện (JCPOA) được ký kết năm 2015 và tái áp đặt một loạt các lệnh trừng phạt lên nước này.

Iran cũng lên tiếng về những tuyên bố gần đây của Saudi Arabia khi cáo buộc Tehran tấn công các cơ sở sản xuất dầu của nước này. Ngày 30/9, Iran khẳng định cuộc tấn công bằng máy bay không người lái và tên lửa ở Saudi Arabia là một hành động "tự vệ hợp pháp" của nhóm vũ trang Houthi tại Yemen.

Nhóm vũ trang Houthi đã đứng ra nhận trách nhiệm về cuộc tấn công hôm 14/9 vào 2 cơ sở sản xuất dầu của Saudi Arabia mặc dù vương quốc này cho rằng lực lượng trên "rõ ràng đã được Iran tài trợ". Saudi Arabia và nhóm Houthi ở Yemen xung đột với nhau kể từ tháng 3/2015./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Căng thẳng Mỹ-Iran chực chờ bùng nổ thành xung đột

VOV.VN - Mỹ tiếp tục dùng lá bài đánh vào kinh tế Iran, còn Iran cảnh báo, chỉ một sai lầm nhỏ có thể khiến an ninh vùng Vùng Vịnh nhanh chóng sụp đổ.

Iran phô diễn sức mạnh quân sự nhân kỷ niệm cuộc chiến Iran-Iraq

VOV.VN - Hôm 22/9, Iran đã phô trương sức mạnh quân sự của nước này với một loạt tàu chiến và tên lửa đánh dấu kỷ niệm 39 năm bắt đầu cuộc chiến Iran-Iraq.

Mỹ sẽ không dỡ bỏ lệnh trừng phạt để đàm phán với Iran

VOV.VN - Hôm 27/9, Tổng thống Mỹ Trump cho biết, Mỹ sẽ không dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với Iran để đổi lại các cuộc đàm phán song phương.

Triển vọng nào cho đàm phán Mỹ-Iran?

VOV.VN - Dù tuyên bố trái chiều về dỡ bỏ trừng phạt, song cả hai nhà lãnh đạo Mỹ và Iran đều đã mềm dẻo hơn rất nhiều so với cách đây chỉ 1 tuần.

Saudi Arabia muốn dùng giải pháp chính trị để giải quyết vấn đề Iran

VOV.VN - Thái tử Saudi Arabia cho biết, ông vẫn muốn một giải pháp chính trị hơn là một giải pháp quân sự, để giải quyết căng thẳng với Iran.

Iran phủ nhận có kế hoạch can thiệp vào bầu cử Mỹ

VOV.VN -Trước đó, có thông tin tình báo Mỹ cho rằng, Iran nằm trong số các nước đang nỗ lực can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ.

Tin cùng chuyên mục