Iran và Thổ Nhĩ Kỳ tăng cường hợp tác an ninh bất chấp sức ép từ Mỹ

VOV.VN - Hãng thông tấn Tasnim đưa tin, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ vừa nhất trí tăng cường hợp tác an ninh.

Đại sứ Iran tại Ankara Mohammad Farazmand và Thứ trưởng Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ Muhterem Ince hôm 5/10 đã có cuộc thỏa luận về một loạt các vấn đề quan trọng, bao gồm các giải pháp thúc đẩy quan hệ giữa hai quốc gia láng giềng này, đặc biệt là trong lĩnh vực an ninh.

Cờ Thổ Nhĩ Kỳ và Iran. Ảnh: middleeastpress.

Phát biểu tại một cuộc họp được tổ chức tại thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ, đại sứ Iran Farazmand nhấn mạnh rằng Iran và Thổ Nhĩ Kỳ đã xây dựng mối quan hệ hợp tác tốt đẹp trong lĩnh vực thực thi pháp luật, an ninh, cũng như cuộc chiến chống khủng bố, ma túy bất hợp pháp và tội phạm có tổ chức.

Thổ Nhĩ Kỳ, đối tác thương mại chính của Iran, cũng vừa một lần nữa tái khẳng định rằng, bất chấp các sức ép từ Mỹ, nước này sẽ tiếp tục nhập khẩu dầu khí từ Iran./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Lãnh đạo Nga - Iran gặp nhau bàn cách “gỡ rối” Trung Đông

VOV.VN - Ngày 1/10, Tổng thống Nga Putin và người đồng cấp Iran Rouhani đã có cuộc gặp bên lề Hội nghị Thượng đỉnh Liên minh kinh tế Á-Âu ở Yerevan, Armenia.

Iran để ngỏ con đường cho châu Âu cứu Thỏa thuận hạt nhân

VOV.VN - Tổng thống Hassan Rouhani trong cuộc họp nội các ngày 2/10 khẳng định rằng Iran vẫn để ngỏ con đường cho châu Âu để cứu Thỏa thuận hạt nhân.

Thổ Nhĩ Kỳ hết kiên nhẫn với Mỹ, chuẩn bị tấn công Syria

VOV.VN - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sẵn sàng 1 chiến dịch quân sự trên bộ và trên không nhằm vào người Kurd Syria ở phía Đông sông Euphrates.

Hy Lạp đề nghị Mỹ hỗ trợ giúp giảm căng thẳng với Thổ Nhĩ Kỳ

VOV.VN - Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis hôm nay (5/10) hối thúc Mỹ sử dụng ảnh hưởng của mình để giảm căng thẳng giữa Cộng hòa Síp và Thổ Nhĩ Kỳ.

Nga, Iran và Syria tập trận chung khi căng thẳng ở Idlib gia tăng

VOV.VN - Quân đội Syria và lực lượng Nga, Iran hôm qua (1/10) đã có cuộc tập trận quân sự chung ở phía tây Deir Ezzor, Syria.

Thổ Nhĩ Kỳ tăng cường quân sự tại biên giới: Chuẩn bị tấn công Syria?

VOV.VN -Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cảnh báo, chiến dịch trên không và trên bộ tại phía đông sông Euphrate tại Syria có thể bắt đầu bất cứ thời điểm này.

Tin cùng chuyên mục