Israel sẽ không xin lỗi Thổ Nhĩ Kỳ

Một quan chức cấp cao của Israel ngày 2/9 cho biết, nước này sẽ không xin lỗi Thổ Nhĩ Kỳ, bất chấp việc Thổ Nhĩ Kỳ trục xuất Đại sứ Israel tại thủ đô Ankara.

Tuyên bố được đưa ra, sau khi LHQ công bố báo cáo về vụ việc Hải quân Israel tấn công vào đoàn tài chở hàng cứu trợ tới dải Gaza hồi giữa năm 2010.

Sự việc diễn ra vào ngày 31/5/2010, khi Hải quân Israel đã tấn công vào đoàn tàu chở hàng cứu trợ đến Dải Gaza, làm 9 nhà hoạt động người Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng.

LHQ đã thành lập Ủy ban điều tra vụ việc này. Theo báo cáo công bố ngày 2/9, Ủy ban này cho rằng, việc Israel phong tỏa dải Gaza là hợp lý, nhưng đã sử dụng bạo lực vượt quá giới hạn cho phép.

Ngay sau khi báo cáo được đưa ra, Thổ Nhĩ Kỳ đã hạ mức quan hệ ngoại giao với Israel xuống cấp “bí thư thứ hai của sứ quán” và trục xuất các quan chức ngoại giao hàm cao hơn về nước. Thổ Nhĩ Kỳ cũng tạm dừng mọi thỏa thuận quân sự với Israel./.

Thùy Linh (theo Tân Hoa xã)
Video đang được xem nhiều
Nga đánh chặn hàng loạt máy bay không người lái tại Syria
VOV.VN - Bộ Quốc phòng Nga ngày 17/8 cho biết, căn cứ không quân Hmeimim của Nga tại Syria đã đánh chặn nhiều máy bay không người lái trong tháng trước.
VOV_AllPage