Israel viện trợ cho dân Syria dù tăng cường kiểm soát biên giới

VOV.VN - Giới chức Israel hôm 1/7 cho biết, 6 người Syria bị thương, bao gồm 4 thanh niên, đã được đưa tới Israel cuối tuần qua để điều trị y tế.

Theo các quan chức quân đội Israel, nước này đã tiến hành các hoạt động nhân đạo mang tên “Hàng xóm tốt” trong suốt 2 năm qua nhằm cung cấp các viện trợ cho người dân Syria những mặt hàng cần thiết như thức ăn trẻ em, thiết bị y tế và khí đốt. Năm 2016, Israel cũng đã thành lập một phòng khám dã chiến tại khu vực biên giới với Syria nhằm hỗ trợ hàng nghìn người dân quốc gia láng giềng này.

israel vien tro cho dan syria du tang cuong kiem soat bien gioi hinh 1
Bản đồ Israel-Syria. Ảnh: Al Jazeera.

Israel khẳng định, sẽ không đứng về phía nào trong cuộc xung đột tại Syria và các hỗ trợ nhân đạo của nước này mà chỉ hướng tới những người dân đang phải gánh chịu hậu quả của cuộc chiến.

Hôm qua (1/7), tại cuộc họp nội các, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tái khẳng định, sẽ bảo vệ biên giới tiếp giáp với Syria, song vẫn duy trì các hoạt động nhân đạo tại đây trong khả năng có thể nhưng sẽ không cho phép người Syria nhập cư vào nước này.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong tuần vừa qua, quân đội Syria đã mở đợt tấn công lớn tại thành phố Daraa, Tây Nam nước này khiến một dòng người di cư lớn đổ dồn về khu vực biên giới tiếp giáp với Israel./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Đình Nam/VOV1 Theo Tân Hoa xã
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đình Trọng bỏ tập, HLV Park Hang Seo mời gấp “thần y” chữa trị
VOV.VN - Trung vệ Trần Đình Trọng không thể tham gia tập luyện chiều 18/3, HLV Park Hang Seo phải mời gấp bác sĩ Choi Ju Young.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds