Phe nổi dậy tại Đông Deraa (Syria) đồng ý giao nộp vũ khí

VOV.VN - Phe nổi dậy tại thị trấn Bosra al-Sham, phía Đông Deraa hôm 1/7 đã chấp thuận thỏa thuận với quân đội để giao nộp vũ khí hạng nặng.

Truyền thông nhà nước Syria đưa tin, lực lượng nổi dậy tại thị trấn Bosra al-Sham, phía Đông thủ phủ tỉnh Deraa hôm 1/7 đã chấp thuận một thỏa thuận với quân đội chính phủ nước này để giao nộp vũ khí hạng nặng.

phe noi day tai dong deraa syria dong y giao nop vu khi hinh 1
Syria giành lại 8 thị trấn phía nam từ tay lực lượng nổi dậy. Ảnh: AFP.

Theo các hãng truyền thông, thỏa thuận được xem là một bước tiến mới của chính phủ Syria tại chiến trường Tây Nam nước này và cũng là sự “thất bại đáng kể” của lực lượng đối lập Syria. Thỏa thuận đạt được tại thị trấn Bosra al-Sham nằm trong khuôn khổ các cuộc đàm phán hòa bình giữa các bên do Jordan bảo trợ, nhằm ngăn chặn xung đột leo thang tại Deraa.

Trước đó, ngày 29/6 vừa qua, các lực lượng nổi dậy tại 3 thị trấn lớn tỉnh Deraa là Ibtaa, Tafas và Da'el cũng đã tuyên bố đầu hàng quân đội chính phủ Syria. Theo Liên Hợp Quốc, chiến sự gia tăng tại khu vực Tây Nam Syria những ngày qua đã khiến khoảng 160.000 người dân phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn./.

Đình Nam/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cột điện bốc cháy ngùn ngụt làm náo loạn khu dân cư ở Hà Nội
VOV.VN - Một cột điện bốc cháy ngùn ngụt làm náo loạn khu dân cư trong ngõ 25/7 Vũ Ngọc Phan, quận Đống Đa, Hà Nội tối nay (14/11).
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x