Phe nổi dậy tại Đông Deraa (Syria) đồng ý giao nộp vũ khí

VOV.VN - Phe nổi dậy tại thị trấn Bosra al-Sham, phía Đông Deraa hôm 1/7 đã chấp thuận thỏa thuận với quân đội để giao nộp vũ khí hạng nặng.

Truyền thông nhà nước Syria đưa tin, lực lượng nổi dậy tại thị trấn Bosra al-Sham, phía Đông thủ phủ tỉnh Deraa hôm 1/7 đã chấp thuận một thỏa thuận với quân đội chính phủ nước này để giao nộp vũ khí hạng nặng.

phe noi day tai dong deraa syria dong y giao nop vu khi hinh 1
Syria giành lại 8 thị trấn phía nam từ tay lực lượng nổi dậy. Ảnh: AFP.

Theo các hãng truyền thông, thỏa thuận được xem là một bước tiến mới của chính phủ Syria tại chiến trường Tây Nam nước này và cũng là sự “thất bại đáng kể” của lực lượng đối lập Syria. Thỏa thuận đạt được tại thị trấn Bosra al-Sham nằm trong khuôn khổ các cuộc đàm phán hòa bình giữa các bên do Jordan bảo trợ, nhằm ngăn chặn xung đột leo thang tại Deraa.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước đó, ngày 29/6 vừa qua, các lực lượng nổi dậy tại 3 thị trấn lớn tỉnh Deraa là Ibtaa, Tafas và Da'el cũng đã tuyên bố đầu hàng quân đội chính phủ Syria. Theo Liên Hợp Quốc, chiến sự gia tăng tại khu vực Tây Nam Syria những ngày qua đã khiến khoảng 160.000 người dân phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Đình Nam/VOV1 Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bắt thêm nghi can vụ cô gái giao gà bị sát hại ở Điện Biên
VOV.VN -VKSND Điện Biên quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam thêm 4 đối tượng liên quan đến vụ sát hại nữ sinh đi giao gà chiều 30 Tết.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds