Jordan tuyên bố không tiếp nhận thêm người tị nạn Syria

VOV.VN - Các quan chức Jordan hôm 24/6 tuyên bố sẽ không tiếp nhận thêm người Syria đi lánh nạn sau chiến dịch quân sự của chính phủ Syria.

Các quan chức Jordan hôm 24/6 tuyên bố sẽ không tiếp nhận người Syria đi lánh nạn sau các chiến dịch mới nhất của lực lượng Chính phủ Syria tại khu vực phía nam Syria, gần biên giới với Jordan.

jordan tuyen bo khong tiep nhan them nguoi ti nan syria hinh 1
Trẻ em tị nạn Syria tại một khu trại ở Jordan. Ảnh: Reuters.

Lực lượng trung thành với Chính phủ của Tổng thống Syria Bashar Al-Assad  đang thúc đẩy các chiến dịch tiến sâu hơn vào khu vực phía nam tỉnh Daraa.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Người phát ngôn Chính phủ Jordan Jumana Ghunaimat cho biết, nước này đang hợp tác với Nga và Mỹ để bảo vệ lợi ích quốc gia. Jordan thời gian qua đã tiếp nhận một lượng lớn người tị nạn Syria và không thể đón nhận thêm người tị nạn được nữa.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hiện có khoảng 660.000 người tị nạn đang ở Jordan. Tuy nhiên, các quan chức Jordan cho rằng, đây là những con số đã được thống kê và thực tế số người Syria đi sơ tán tại quốc gia này có thể cao hơn gấp hai lần./.

Phạm Hà/VOV1 Theo AP
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
HLV Jorn Anderson chỉ ra điểm yếu của Công Phượng
VOV.VN - Sau thất bại 0-2 của Incheon United trước Sangju Sangmu ở vòng 3 K.League 2019, HLV Jorn Andersen chỉ ra điểm yếu của Công Phượng.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds