Jordan tuyên bố không tiếp nhận thêm người tị nạn Syria

VOV.VN - Các quan chức Jordan hôm 24/6 tuyên bố sẽ không tiếp nhận thêm người Syria đi lánh nạn sau chiến dịch quân sự của chính phủ Syria.

Các quan chức Jordan hôm 24/6 tuyên bố sẽ không tiếp nhận người Syria đi lánh nạn sau các chiến dịch mới nhất của lực lượng Chính phủ Syria tại khu vực phía nam Syria, gần biên giới với Jordan.

jordan tuyen bo khong tiep nhan them nguoi ti nan syria hinh 1
Trẻ em tị nạn Syria tại một khu trại ở Jordan. Ảnh: Reuters.

Lực lượng trung thành với Chính phủ của Tổng thống Syria Bashar Al-Assad  đang thúc đẩy các chiến dịch tiến sâu hơn vào khu vực phía nam tỉnh Daraa.

Người phát ngôn Chính phủ Jordan Jumana Ghunaimat cho biết, nước này đang hợp tác với Nga và Mỹ để bảo vệ lợi ích quốc gia. Jordan thời gian qua đã tiếp nhận một lượng lớn người tị nạn Syria và không thể đón nhận thêm người tị nạn được nữa.

Hiện có khoảng 660.000 người tị nạn đang ở Jordan. Tuy nhiên, các quan chức Jordan cho rằng, đây là những con số đã được thống kê và thực tế số người Syria đi sơ tán tại quốc gia này có thể cao hơn gấp hai lần./.

Phạm Hà/VOV1 Theo AP
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tổng thống Trump lần đầu trao Huân chương Tự do
VOV.VN - Tổng thống Donald Trump lần đầu trao Huân chương Tự do 2018 cho 7 cá nhân có đóng góp quan trọng vào ngày 16/11 tại Nhà Trắng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x