KCNA đưa tin về cuộc gặp Trump – Kim lần 3

VOV.VN -Nhà lãnh đạo Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gặp nhau tại khu vực Phi quân sự, biên giới giữa Triều Tiên và Hàn Quốc.

Hãng thông tấn Triều Tiên (KCNA) sáng 1/7 mới đưa tin về cuộc gặp lần thứ 3 giữa Nhà lãnh đạo Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã diễn ra trước đó 1 ngày, tại khu vực Phi quân sự, biên giới giữa Triều Tiên và Hàn Quốc.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un trong cuộc gặp thượng đỉnh ở Hà Nội ngày 27/2/2019 (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Theo hãng thông tấn KCNA, nhờ vào “quyết định táo bạo và dũng cảm” của hai nhà lãnh đạo, một cuộc gặp lịch sử “tạo dựng niềm tin chưa từng có giữa hai nước” đã diễn ra.

Hãng tin trích lời Nhà lãnh đạo Triều Tiên nói khi gặp Tổng thống Mỹ rằng, với mối quan hệ cá nhân “tốt đẹp” giữa 2 người, một cuộc gặp “kịch tính” như vậy có thể diễn ra chỉ sau 1 ngày và điều này sẽ mang lại 1 kết quả tốt đẹp.

Cũng theo KCNA, tại cuộc gặp, lãnh đạo hai nước Triều Tiên và Mỹ đã nhất trí sẽ cùng nhau thúc đẩy đối thoại, để tạo ra bước đi “đột phá mới” trong tiến trình phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên. /.


Viết bình luận

Tin liên quan

Khả năng về cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ Triều lần thứ 3

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump để ngỏ khả tổ chức Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 3 và khẳng định quan hệ giữa ông với nhà lãnh đạo Triều Tiên vẫn rất tốt đẹp.

Mỹ và Trung Quốc tái đàm phán thương mại trước cuộc gặp Thượng đỉnh

VOV.VN - Mỹ và Trung Quốc đang chuẩn bị xúc tiến các cuộc đàm phán thương mại trước cuộc gặp Thượng đỉnh giữa các nhà lãnh đạo 2 nước.

Tín hiệu tích cực sau cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ - Trung bên lề G20

VOV.VN - Cuộc gặp Mỹ-Trung là sự kiện bên lề được trông đợi nhất G20, dù giới chuyên gia không kỳ vọng nhiều vào khả năng hai bên đạt thỏa thuận thương mại.

Nga chưa nhận được yêu cầu từ Mỹ cho cuộc gặp thượng đỉnh

VOV.VN - Giới chức Nga cho biết, Nga chưa nhận được bất kỳ xác nhận nào từ Mỹ liên quan đến cuộc gặp giữa hai Tổng thống Trump và Putin.

Tin cùng chuyên mục