Khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh Truyền thông Châu Á 2019

Khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh Truyền thông Châu Á 2019

VOV.VN - Ngày 12/6, tại thành phố Siem Reap, Vương quốc Campuchia đã khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh Truyền thông châu Á lần thứ 16 (AMS 16).

Hội nghị Thượng đỉnh Truyền thông Châu Á lần thứ 16 được tổ chức với chủ đề “Số hóa phương tiện truyền thông - Tập trung phát triển thị trường” đã thu hút sự tham gia của gần 500 đại biểu đến từ hơn 40 quốc gia. Đoàn Việt Nam tham gia Hội nghị có đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông, Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam.

khai mac hoi nghi thuong dinh truyen thong chau a 2019 hinh 1
Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hunsen phát biểu tại Hội nghị.
khai mac hoi nghi thuong dinh truyen thong chau a 2019 hinh 2
Quang cảnh Hội nghị.

Tham dự và chủ trì khai mạc Hội nghị, Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hunsen đã đánh giá cao tầm quan trọng của cuộc cách mạng số hóa truyền thông trong thời đại công nghệ 4.0.

Thủ tướng Campuchia nói: “Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 là dòng chảy của sự phát triển khoa học và kỹ thuật, Nó đã và đang trở thành nhân tố quan trọng trong việc phát triển xã hội, kinh tế, kết nối khu vực và thế giới, và cũng mang đến nhiều thách thức. Tôi hy vọng rằng hội nghị sẽ thảo luận về những vấn đề nổi cộm trong kỷ nguyên kỹ thuật số, hợp tác chống tin giả, và giải pháp đối với các vấn đề trong cách mạng công nghiệp 4.0, với tinh thần chung tay phát triển kinh tế, xã hội trong khu vực và trên toàn thế giới”.

khai mac hoi nghi thuong dinh truyen thong chau a 2019 hinh 3
Đoàn đại biểu Đài TNVN tham dự Hội nghị
khai mac hoi nghi thuong dinh truyen thong chau a 2019 hinh 4
Đại biểu cấp cao dự Hội nghị.

Ông Fayyaz Shehryar, Chủ tịch Viện Phát triển Phát thanh, Truyền hình Châu Á-Thái Bình Dương (AIBD), bày tỏ hy vọng kết quả Hội nghị Thượng đỉnh lần này sẽ tạo động lực thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp truyền thông điện tử theo hướng số hóa, giúp mở rộng hơn nữa độ phủ sóng, phát triển thị trường.

Bên cạnh Hội nghị Thượng đỉnh Truyền thông Châu Á lần thứ 16, cũng diễn ra các hội thảo chuyên đề như: Chống tin giả, xu hướng công nghệ 4K, tác động của công nghệ thực tế ảo đối với truyền thông…Hội nghị kết thúc ngày 14/6/2019.

Hội nghị Thượng đỉnh truyền thông châu Á là một trong những sự kiện phát thanh, truyền hình quốc tế hàng đầu, được tổ chức định kỳ hàng năm, tạo điều kiện cho các đài phát thanh, truyền hình, các nhà hoạch định chính sách truyền thông trên toàn thế giới gặp gỡ, thảo luận nhằm cải thiện chất lượng truyền thông trước cuộc cách mạng công nghệ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close