Lãnh đạo Nga, Thổ Nhĩ Kỳ thảo luận giải quyết khủng hoảng Syria

VOV.VN - Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã có cuộc điện đàm thảo luận giải quyết cuộc khủng hoảng Syria.

PC_Article_AfterShare_1

Hôm nay (15/7), Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã có cuộc điện đàm, thảo luận những bước đi chung về giải quyết cuộc khủng hoảng Syria.

Điện Kremlin ra tuyên bố, hai nhà lãnh đạo đã thảo luận các vấn đề quốc tế và khu vực, trong đó chú trọng đặc biệt tới việc giải quyết cuộc khủng hoảng Syria, dựa trên các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc và các thỏa thuận đạt được tại các vòng hòa đàm Astana.

lanh dao nga va tho nhi ky thao luan giai quyet khung hoang syria hinh 1
Tổng thống Nga và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ. (Ảnh: Sputnik)

Cả Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đều là những nước bảo trợ cho lệnh ngừng bắn Syria. Theo Điện Kremlin, hai nhà lãnh đạo cũng nhấn mạnh ý muốn chung là thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác trên nhiều lĩnh vực.

Tổng thống Nga một lần nữa chúc mừng Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử mới đây. Ngày 9/7, ông Erdogan đã tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ và công bố Nội các mới sau khi giành thắng lợi trong cuộc Tổng tuyển cử vào tháng trước./.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

 


GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER


Trần Nga - Phòng Khai thác - VOV1

Trần Nga/VOV1 Theo: Tân Hoa xã
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds