GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Israel tấn công quân đội Syria ở tỉnh Tây Nam Quneitra

VOV.VN - Hãng thông tấn Syria (SANA) tối 11/7 cho biết, lực lượng phòng không nước này đã đáp trả 1 vụ tấn công của Israel nhằm vào Quneitra.

“Máy bay chiến đấu của Israel đã bắn một vài quả tên lửa vào những vị trí của quân đội” – SANA dẫn nguồn tin quân đội Syria cho biết. Báo cáo cho thấy mục tiêu là các đồn bốt quân sự của Syria gần thị trấn Hadar và Juba.

israel tan cong quan doi syria o tinh tay nam quneitra hinh 1
Tên lửa của Mỹ tấn công thủ đô Damascus của Syria ngày 14/4/2018. (Ảnh: AP)

SANA khẳng định, hệ thống phòng không của Syria đã ngăn chặn được các vụ tấn công và chỉ có thiệt hại về vật chất sau vụ tấn công của Israel. Các báo cáo cũng cho biết, Lực lượng Quốc phòng Israel (IDF) đã có nhiều hoạt động mạnh tại khu vực mà Israel chiếm đóng trên Cao nguyên Golan.

IDF sau đó cũng thừa nhận đã bắn tên lửa vào tỉnh Tây Nam Quneitra. “IDF đã tấn công 3 vị trí của quân đội Syria để đáp trả lại vụ một thiết bị bay không người lái (UAV) của Syria xâm phạm và bị phát hiện trước đó trong ngày 11/7” – thông cáo của quân đội Israel nêu rõ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Vụ tấn công diễn ra vài giờ sau khi Israel báo cáo trước đó cùng ngày rằng quân đội nước này đã khai hỏa 1 quả tên lửa phòng không Patriot bắn hạ thiết bị bay của Syria xâm phạm không phận. Israel cũng đã công bố hình ảnh tên lửa Patriot thực hiện vụ tấn công này.

Channel News Asia dẫn lời quan chức Israel cho biết, Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã nói với Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 11/7 rằng, ông không có ý định giúp phe nào đòi lật đổ chính quyền của Tổng thống Syria Bashar al-Assad. Tuy nhiên, Israel muốn cái mà ông Netanyahu gọi là “các lực lượng Iran” phải rời khỏi chiến trường Syria./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Vụ sàm sỡ bé gái trong thang máy: Còn 2 clip khác

VOV.VN -Hiện còn có hai clip khác từ hai camera ghi lại hình ảnh liên quan đến vụ cựu Viện phó VKSND TP Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé gái.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP