Lầu Năm Góc chính thức tiết lộ số lính Mỹ có mặt ở Syria

VOV.VN - Con số lính Mỹ hiện đang có mặt ở Syria thực tế cao gấp 4 lần so với những tuyên bố trước đó của Lầu Năm Góc.

PC_Article_AfterShare_1

Sputnik dẫn nguồn tin từ truyền thông Mỹ cho biết, Lầu Năm Góc hiện đã sẵn sàng công khai nói về số lượng binh sĩ Mỹ có mặt tại Syria vì liên minh của Washington trong các hoạt động chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria đã xây dựng được cơ sở vững chắc.

lau nam goc chinh thuc tiet lo so linh my co mat o syria hinh 1
Các binh sỹ Mỹ. Ảnh: AFP.

Một số nguồn tin thân cận nói với CNN rằng Bộ Quốc phòng Mỹ mới đây đã thông báo rằng hiện Mỹ có khoảng 2.000 quân đóng tại Syria sau nhiều năm khẳng định chỉ có khoảng 500 lính hiện diện ở quốc gia Trung Đông này. Lính Mỹ làm nhiệm vụ ở Syria chủ yếu hoạt động trong hàng ngũ lực lượng đặc nhiệm.

Tuy nhiên, khi phóng viên Sputnik cố gắng liên lạc yêu cầu xác nhân thông tin này, một quan chức của Lầu Năm Góc nói rằng: “Chúng tôi không có gì để nói thêm”.

Theo truyền thông Mỹ, các quan chức quốc phòng Mỹ đưa ra giải thích về việc chỉ luôn nói rằng họ đưa đến Syria 500 quân là vì lý do an ninh. 

PC_Article_Middle

Theo nhận định của truyền thông Mỹ, thái độ không rõ ràng liên quan đến sự hiện diện thực tế của quân đội Mỹ tại Syria vẫn tiếp tục tồn tại. Điều này được minh chứng khi những báo cáo gần đây vẫn cho thấy thiếu sót vì không liệt kê những binh sỹ phục vụ ngắn hạn trên chiến trường hoặc những binh sỹ đã rời khỏi Syria. 

Bên cạnh đó, Bộ Quốc phòng Mỹ cũng bày tỏ quan ngại về việc tiết lộ dữ liệu chính xác của các lực lượng Mỹ hiện diện tại Iraq, do cho rằng việc này dường như sẽ tạo áp lực lên chính quyền của nước sở tại.

Liên quân chống khủng bố gồm 70 quốc gia và vùng lãnh thổ thành viên do Mỹ dẫn đầu đã tiến hành không kích, pháo kích và sử dụng cả tên lửa hành trình để tiêu diệt các mục tiêu của IS ở Syria và Iraq kể từ năm 2014 cho đến nay./. 

Hùng Cường/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x