Lebanon yêu cầu Saudi Arabia giải thích vụ việc Thủ tướng Hariri

VOV.VN - Tổng thống Lebanon Michel Aoun cho rằng Thủ tướng Hariri bị “bắt cóc” và nên có một quyền miễn trừ ngoại giao đối với ông này.

Hôm qua (11/11), Tổng thống Lebanon Michel Aoun đã đề nghị Saudi Arabia giải thích việc Thủ tướng Lebanon Saad Al-Hariri không thể trở về đất nước, sau 1 tuần tuyên bố từ chức.

lebanon yeu cau saudi arabia giai thich vu viec thu tuong hariri hinh 1
Thủ tướng Lebanon Saad Al-Hariri. Ảnh: Reuters.

Theo một quan chức cấp cao Lebanon, Tổng thống Michel Aoun đã nói với các Đại sứ nước ngoài tại nước này rằng, Thủ tướng Hariri bị “bắt cóc” và nên có một quyền miễn trừ ngoại giao đối với ông này.

Theo Tổng thống Aoun, việc Thủ tướng Hariri từ chức đã gây bất ngờ cho chính những trợ lý thân cận nhất của ông. Điều này đã đẩy đất nước Lebanon trở thành chiến tuyến mới của cuộc tranh giành ảnh hưởng giữa Iran và Saudi Arabia tại khu vực, sau Syria và Yemen.

Trong khi đó, truyền hình nhà nước của Saudi Arabia cùng ngày đưa tin, Thủ tướng Lebanon Saad Al-Hariri đã gặp Quốc Vương Saudi Arabia Salman tại sân bay Riyadh, để chào đón Quốc vương trở về sau chuyến công tác tại thành phố Medina. Chiều 11/11, ông Hariri cũng có các cuộc gặp với Đại sứ Anh và Thổ Nhĩ Kỳ tại Saudi Arabia./.

Đình Nam/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Rợn người cảnh mạng nhện phủ kín vùng Hồ Vistonida, Hy Lạp
VOV.VN- Halloween đến sớm với vùng Hồ Vistonida, Hy Lạp. Cư dân ở đây sẽ không phải mất công trang trí vì mạng nhện phủ kín đặc đã tạo nên khung cảnh rùng rợn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x