Liên Hợp Quốc quan ngại về sự an toàn của người sơ tán Syria

VOV.VN - Khoảng 133.000 người đã rời khỏi Đông Ghouta qua các hành lang nhân đạo để tới những khu vực dành cho người sơ tán ở ngoại ô thủ đô Damascus.

Ngày 4/4, Liên Hợp Quốc bày tỏ quan ngại về sự an toàn của người dân Đông Ghouta, Syria, khi họ đang phải tiếp tục đi sơ tán hoặc đang bị giam hãm tại khu vực chiến sự.

lien hop quoc quan ngai ve su an toan cua nguoi so tan syria hinh 1
Người dân lũ lụt rời khỏi Đông Ghouta, bỏ lại sau lưng những tòa nhà đổ nát. Ảnh: Sputnik

Phát biểu trước báo giới, người phát ngôn Liên Hợp Quốc Stephane Dujarric cho biết, kể từ 9/3 vừa qua, đã có khoảng 133.000 người rời khỏi Đông Ghouta qua các hành lang nhân đạo để tới những khu vực dành cho người sơ tán ở ngoại ô thủ đô Damascus.

Hiện đa phần các lán trại tạm tại khu vực này giờ đều đã quá tải. Bên cạnh đó, nhiều người dân sống tại Douma-khu vực cuối cùng tại Đông Ghouta được giải phóng khỏi lực lượng phiến quân, đã không nhận được hàng cứu trợ kể từ  ngày 15/3 vừa qua.

Ngoài những vấn đề trên thực địa, Liên Hợp Quốc và các đối tác cũng đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt ngân quỹ nhằm phản ứng nhanh với tình huống cứu trợ người dân Syria.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo người phát ngôn Liên Hợp Quốc, tất cả những yếu tố này đều đã và đang tác động không nhỏ tới sự an toàn của người dân.

Ngày 31/3, quân đội Syria tuyên bố giải phóng hoàn toàn khu vực Đông Ghouta ở ngoại vi thủ đô Damascus. Đây được coi là thắng lợi lớn nhất của của Syria trước khủng bố kể từ khi giành lại quyền kiểm soát Aleppo năm 2016./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hồng Nhung/VOV1 Theo Tân Hoa Xã
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds