Lở đất ở Trung Quốc làm 42 người chết, kết thúc công tác tìm kiếm

Lở đất ở Trung Quốc làm 42 người chết, kết thúc công tác tìm kiếm

VOV.VN - Sau 6 ngày tìm kiếm liên tục, lực lượng chức năng đã tìm được 42 thi thể người bị nạn, hiện vẫn còn 9 người mất tích.

Theo thông báo của Ban chỉ huy tìm kiếm cứu nạn vụ lở đất xảy ra hôm 23/7 ở huyện Thủy Thành, tỉnh Quý Châu, miền Tây Nam Trung Quốc, công tác tìm kiếm đã chính thức kết thúc.

lo dat o trung quoc lam 42 nguoi chet, ket thuc cong tac tim kiem hinh 1
Công tác tìm kiếm vụ sạt lở đất ở tỉnh Quý Châu. Ảnh: Tân Hoa Xã

Sau 6 ngày tìm kiếm liên tục, lực lượng chức năng đã tìm được 42 thi thể người bị nạn, hiện vẫn còn 9 người mất tích. Một buổi lễ tưởng niệm với sự tham dự của hơn 700 người đã được tổ chức chiều 29/7 để tưởng nhớ các nạn nhân xấu số.

Lượng đất đá sạt lở lần này lên tới hơn 2 triệu m3, do vậy đã gây không ít khó khăn cho công tác tìm kiếm cứu trợ. Trong suốt 1 tuần qua, hàng ngàn nhân viên cứu hộ thuộc các lực lượng, như: cảnh sát vũ trang, cứu hỏa, cứu trợ khẩn cấp, công an, giao thông, dân phòng... đã tham gia công tác tìm kiếm.

Hiện nay đang là mùa mưa lũ ở Trung Quốc, tình trạng mưa to và rất to đang xảy ra từ miền Bắc tới miền Nam nước này, gây ngập lụt trên diện rộng, mực nước của nhiều sông hồ đều đã vượt mức báo động. Dự báo hiện tượng thời tiết cực đoan này có thể sẽ kéo dài sang tận giữa tháng 8./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Video: Đâu là vật thể sáng nhất vũ trụ?

VOV.VN-NASA phát hiện 1 Quarsar (Chuẩn tinh) là vật thể sáng nhất vũ trụ khi nó sáng gấp 600 nghìn tỷ lần và có hố đen ở giữa nặng gấp hàng triệu lần Mặt Trời.

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close