Lực lượng đối lập Syria gần như bị đánh bật khỏi chiến trường

VOV.VN -Việc phiến quân đối lập thất bại tại chiến trường đồng nghĩa với việc lực lượng đối lập chỉ còn kiểm soát một căn cứ duy nhất ở Syria là tỉnh Idlib.

PC_Article_AfterShare_1

Chính phủ Syria đã kiểm soát được một loạt thị trấn và làng mạc do phiến quân đối lập kiểm soát sau khi lực lượng này “thua trận” tại nhiều chiến trường phía Tây Nam của Syria, khu vực đang diễn ra giao tranh ác liệt khiến khoảng 160.000 người phải đi sơ tán.

Khu vực Tây Nam Syria vốn được xem là tụ điểm đầu tiên bùng phát các cuộc biểu tình chống Chính phủ ở nước này. Việc phiến quân đối lập thất bại tại chiến trường này cũng đồng nghĩa với việc lực lượng đối lập chỉ còn kiểm soát một căn cứ duy nhất ở Syria là tỉnh Idlib, giáp biên giới Tây Bắc với Thổ Nhĩ Kỳ.

luc luong doi lap syria gan nhu bi danh bat khoi chien truong hinh 1
Lực lượng đối lập Syria gần như bị đánh bật khỏi chiến trường. (Ảnh: minh họa)

Thua trận đã buộc lực lượng đối lập phải gặp các nhà đàm phán hòa bình Nga nhằm tìm kiếm thỏa thuận hòa bình với Chính phủ Syria tại tỉnh Daraa– khu vực đã gần như nằm dưới sự kiểm soát của Chính phủ Syria. Tuy nhiên, cuộc gặp sau đó đã thất bại.

Chiến sự ác liệt tại chiến trường Tây Nam Syria đã khiến Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres mới đây phải lên tiếng kêu gọi ngừng ngay lập tức các hoạt động quân sự đang diễn ra ở Tây Nam nước này.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Kể từ ngày 19/6 vừa qua, lực lượng Chính phủ Syria đã tăng cường các đợt nã pháo vào các khu vực do phe đối lập kiểm soát ở vùng nông thôn phía Đông tỉnh Daraa, trước khi mở cuộc tấn công trên bộ nhằm vào phiến quân tại khu vực này. Chiến dịch có sự hỗ trợ oanh kích của lực lượng không quân Nga.

Sau khi đảm bảo an ninh thủ đô Damascus, quân đội Syria đang tập trung vào khu vực phía Nam đất nước, nơi phiến quân vẫn kiểm soát nhiều khu vực ở các tỉnh Daraa và Sweida. Theo hãng tin SANA của Syria, phiến quân được các thế lực nước ngoài ủng hộ ở các làng Um Walad, Jbib và Al-Aslaha phía Đông Daraa, cũng đã chấp thuận hạ vũ khí và hòa giải với Chính phủ Syria./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hồng Nhung/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds