Luc luong doi lap Ukraine chiem them 1 mat tran moi

Lực lượng đối lập Ukraine bất ngờ tấn công cảng biển phía Đông

VOV.VN - Theo AP, ngày 27/8, lực lượng đối lập đã tấn công bất ngờ vào thị trấn duyên hải Novoazovsk-1 thị trấn có vị trí địa chiến lược quan trọng.

AP dẫn nguồn tin địa phương Ukraine cho biết, lực lượng đối lập Ukraine ngày 27/8 đã chiếm được thị trấn  Novoazovsk thuộc miền duyên hải phía đông nam Ukraine sau 3 ngày pháo kích nặng nề.

Thị trấn Novoazovsk là khu nghỉ dưỡng nằm trên biển Azov có vị trí địa chiến lược quan trọng,nối liền Nga với cảng Mariupol (Ukraine), đồng thời cũng là con đường dẫn đến Crimea – bán đảo ở vùng Biển Đen mới được sáp nhập vào Nga. 

luc luong doi lap ukraine chiem them 1 mat tran moi hinh 1 Thị trấn Novoazovsk bị pháo kích ngày 27/8 (ảnh: AP)

Theo AP, ngày 27/8, lực lượng đối lập đã tấn công bất ngờ vào thị trấn Novoazovsk. Đây là lần đầu tiên lực lượng đối lập tiến tới được vùng duyên hải phía Đông Nam Ukraine.  

Thị trưởng Novoazovsk, Oleg Sidorki xác nhận lực lượng đối lập đã tiến vào thị trấn. Ông Oleg Sidorki cho biết đi cùng lực lượng đối lập là hàng chục xe tăng và xe bọc thép. Các phóng viên hãng AP cho cho hay, đầu ngày 27/8, họ thấy 20 viên đạn pháo rải rác khắp thị trấn trong vòng khoảng 1 giờ.

Cuộc tấn công bất ngờ vào thị trấn Novoazovsk đã khiến hàng ngũ quân đội Chính phủ Ukraine trở nên mỏng hơn dọc theo biên giới Nga. Tuy nhiên, AP dẫn lời một phát ngôn viên Hội đồng an ninh Ukraine, Andriy Lysenko cho biết họ vẫn chưa có thông tin rằng thị trấn Nozoazovsk đã bị chiếm.

Giới chức an ninh Ukraine cho hay, các làng lân cận xung quanh thị trấn Nozoazovsk cũng đã bị pháo kích.

Trong một diễn biến liên quan, PressTV đưa tin ngày 27/8, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Anders Fogh Rasmussen vừa cho biết, liên minh quân sự này đang có kế hoạch triển khai lực lượng tại các căn cứ mới ở Đông Âu lần đầu tiên nhằm đối phó với cuộc khủng hoảng đang diễn ra tại Ukraine. 

Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương Rasmussen cũng vạch ra những động thái mới nhằm thúc đẩy tình hình an ninh của Ukraine, hiện đại hóa lực lượng vũ trang cũng như hỗ trợ nước này chống lại các mối đe dọa./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close