Malaysia Airlines bỏ vĩnh viễn số hiệu MH370-371

VOV.VN - Hãng hàng không này cho biết quyết định trên nhằm tưởng nhớ 239 người trên chiếc máy bay mất tích.

Malaysia Airlines ngày 13/3 cho biết hãng sẽ không sử dụng mã hiệu MH370 và MH371 dùng cho các chuyến bay của chiếc máy bay Boeing 777 mất tích khi bay từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh sáng 8/3 nữa.

malaysia airlines bo vinh vien so hieu mh370-371 hinh 1
Một thông điệp cầu mong những người trên máy bay mất tích quay trở về (Ảnh AP)

Trong đó, mã MH370 là cho chuyến bay từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh còn mã 371 là cho chuyến ngược lại.

“Chúng tôi vẫn luôn dành những suy nghĩ và những lời cầu nguyện của mình cho gia đình của các hành khách và đồng nghiệp của chúng tôi trên chiếc máy bay mất tích”, hãng Malaysia Airlines tuyên bố.

Website đặt vé của hãng Malaysia Airlines cho thấy chuyến bay từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh đã được đặt lại mã là MH381 và chuyến bay đầu tiên sẽ khởi hành vào 12h35 ngày 14/3 và chuyến ngược lại được đặt mã là MH319 sẽ khởi hành vào 8h55 cùng ngày.

Theo New Straits Times, mã số máy bay trên được thay đổi nhằm thể hiện quan niệm may mắn của người Trung Quốc do số 8 ở nước này được phát âm giống từ phát (trong phát đạt) và số 9 được phát âm giống từ cửu (trong vĩnh cửu).

Trước đó, hãng Air France cũng thay số hiệu chuyến bay Rio de Janeiro - Paris từ A447 thành A445, nhằm tránh việc mọi người thấy số hiệu này là đen đủi sau khi chiếc máy bay trên chuyến bay này bị rơi xuống Đại Tây Dương năm 2009./.
Trần Khánh/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Modric và đồng đội được chào đón ở Croatia như những nhà vô địch World Cup
VOV.VN - Luka Modric và các đồng đội trở về nhà trong sự chào đón nồng nhiệt của các CĐV, cứ như thể Croatia mới là đội vô địch World Cup 2018.
VOV_AllPage