Malaysia Airlines xin thông cảm vì “tình huống chưa từng có”

“Chúng tôi ưu tiên hỗ trợ các cơ quan chức năng đa quốc gia tìm kiếm MH370 để tìm ra kết luận cuối cùng gửi đến các gia đình.”

Chiều 15/3, Hãng hàng không Malaysia Airlines phát đi tuyên bố đề cập việc mất tích máy bay MH370 là “một tình huống chưa từng có cho Malaysia Airlines và toàn bộ ngành công nghiệp hàng không”.

Hãng hàng không cũng ra sức thanh minh cho quyết định không tiết lộ sớm các thông tin về tín hiệu vệ tinh chỉ dấu MH370 vẫn còn bay vài tiếng về phía tây sau khi mất dấu ở biển Đông.

malaysia airlines xin thong cam vi "tinh huong chua tung co" hinh 1
Hành khách tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur (Malaysia). Ảnh: TR.N.

Malaysia Airlines nói họ đã cung cấp tất cả thông tin đến giới chức có liên quan kể từ thời điểm MH370 biến mất nhưng vẫn còn bay trên không trung.

“Chưa bao giờ có trường hợp mà thông tin thu từ vệ tinh lại có thể dùng để xác định vị trí một máy bay thương mại bị mất dấu. Do tính chất cực kỳ nhạy cảm của tình huống, quan trọng là các tín hiệu vệ tinh cần được phân tích bởi các cơ quan chuyên môn để tìm ra kết luận xác thực và điều này cần một khoảng thời gian. Trong thời gian đó chúng tôi không thể công khai xác nhận” - Malaysia Airlines thanh minh.

Hãng hàng không này chia sẻ thêm: “Chúng tôi cũng nhận thức sự quan tâm của giới truyền thông trong thời gian này và ảnh hưởng đối với gia đình những người có mặt trên chuyến bay. Nỗi đau đớn của họ ngày một tăng lên theo mỗi tin đồn, báo cáo sai lệch hoặc gây hiểu lầm. Vì thế chúng tôi ưu tiên tuyệt đối việc hỗ trợ các cơ quan chức năng đa quốc gia tìm kiếm MH370 để tìm ra kết luận cuối cùng gửi đến các gia đình và cộng đồng đang chờ đợi”./.

Theo Trung Nghĩa/Tuổi Trẻ

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Tài tử Kwon Sang Woo mặc giản dị, xuất hiện với vẻ điển trai tại TP.HCM
VOV.VN - Diễn viên điện ảnh Hàn Quốc Kwon Sang Woo đã đáp chuyến bay xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP.HCM vào 23h ngày 20/7.
VOV_AllPage