Triều Tiên đổ lỗi cho Mỹ về tình trạng sập mạng internet

VOV.VN - Hôm 27/12, Triều Tiên tố cáo Mỹ phải chịu trách nhiệm về tình trạng mạng internet “tậm tịt” mà nước này phải chịu đựng  trong những ngày gần đây.

Lời tố cáo xuất hiện trong bối cảnh hai bên đối đầu nhau quanh chuyện hãng phim Sony Pictures bị tin tặc tấn công hệ thống mạng.

Sử dụng vi tính tại Triều Tiên
Đầu tuần qua, các website chính của Triều Tiên hoạt động không ổn định do các lý do mà theo các công ty công nghệ Mỹ thì bao gồm lỗi công nghệ hoặc một vụ tấn công mạng.

Ủy ban Quốc phòng Triều Tiên ra thông cáo tuyên bố: “Mỹ, với thân xác to kềnh càng của mình và không biết ngượng khi chơi trò ú tim như lũ trẻ con mũi thò lò hay chơi, đã bắt đầu phá hoại các hoạt động internet của các hãng truyền thông chính tại nước cộng hòa chúng tôi”.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA dẫn lời người phát ngôn của ủy ban này nói rằng “Điều này thật nực cười”.

Phát ngôn viên này một lần nữa bác bỏ cáo buộc của Cục Điều tra Liên bang Mỹ cho rằng Triều Tiên đứng đằng sau vụ tấn công mạng nhằm vào hãng phim Sony và yêu cầu Mỹ cung cấp bằng chứng cho cáo buộc của mình.

Nhân vật này cũng đưa Tổng thống Obama ra để phê phán Mỹ: “Nếu ông Obama muốn có hòa bình trên đất Mỹ thì ông ta tốt hơn hết hãy lao vào làm sạch những tội lỗi mà Mỹ đã phạm phải do chính sách thù địch của nó đối với Triều Tiên”.

Triều Tiên bị trục trặc internet trong tuần qua và bị sập mạng hoàn toàn trong gần 9 tiếng trước khi mạng internet ở đây được cơ bản khôi phục vào hôm 23/12./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc làm gián đoạn mạng Internet của Triều Tiên

VOV.VN - Bộ Ngoại giao Trung Quốc khẳng định, những cáo buộc rằng Trung Quốc làm gián đoạn mạng Internet của Triều Tiên là cực kỳ vô trách nhiệm.

Mỹ vẫn công chiếu bộ phim hài về lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong-un

VOV.VN - Bất chấp các đe dọa chính trị từ Triều Tiên và các vụ tấn công mạng, hãng phim Sony (Mỹ) vẫn sẽ công chiếu bộ phim này.

Nga ủng hộ Triều Tiên trước sức ép của vụ tin tặc tấn công Sony

VOV.VN - Đại diện ngoại giao Nga chia sẻ rằng ý tưởng bộ phim Cuộc phỏng vấn là hung hăng và mang tính phỉ báng.

Ngại tin tặc, Mỹ ngưng công chiếu phim hài về lãnh tụ Triều Tiên

VOV.VN - Hãng phim Sony của Mỹ đã phải rút lại bộ phim hài về lãnh đạo Triều Tiên sau khi bị các tin tặc liên hệ với Triều Tiên tấn công và ra yêu sách.

Mỹ đòi Triều Tiên bồi thường thiệt hại sau vụ tấn công hãng Sony

VOV.VN - Mỹ khẳng định Triều Tiên có liên quan đến vụ tấn công mạng của hãng Sony Pictures Entertainment.

Dữ dội chiến trường Triều Tiên 60 năm về trước

(VOV) - Những trận đánh sống còn của 2 bên, bao gồm cả cận chiến và đổ bộ đường biển, đã được thể hiện sinh động qua những bức ảnh mầu.

Hai năm cầm quyền của lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong-un

VOV.VN - Ông Kim Jong-un kế nhiệm cha mình trong bối cảnh đặc biệt. Hai năm qua, bán đảo Triều Tiên cũng chứng kiến nhiều biến cố và căng thẳng.

Mỹ- Nhật-Hàn nhất trí ký Hiệp ước đối phó với Triều Tiên

VOV.VN - Ba quốc gia này sẽ ký kết hiệp ước chia sẻ tình báo đầu tiên vào tuần tới để đối phó tốt hơn với các đe dọa hạt nhân và tên lửa từ Triều Tiên.

Tin cùng chuyên mục