Máy bay trực thăng bị rơi khi đang chữa cháy rừng ở Australia

VOV.VN - Chiếc máy bay xấu số này bị rơi lúc đang chữa cháy rừng ở khu vực Pechey, bang Queensland.

Chính quyền bang Queensland, Australia hôm nay (13/11) cho biết, có một chiếc máy bay trực thăng đã bị rơi khi thực hiện nhiệm vụ dập tắt các đám cháy rừng ở bang Queensland, làm một phi công bị thương.

Một máy bay cứu hỏa. Ảnh minh họa: Helispirit.

Ngay sau vụ tai nạn, viên phi công đã được chuyển đến tại một bệnh viện gần đó để điều trị.

Trong một thông báo sau đó, Thị trưởng bang Queensland Annastacia Palaszczuk cho biết, đây là một sự cố đáng tiếc. Chiếc máy bay trực thăng bị rơi trong lúc đang chữa cháy rừng ở khu vực Pechey, bang Queensland. Bà Palaszczuk cũng nhấn mạnh, vụ tai nạn này không cản trở những nỗ lực chữa cháy của địa phương.

Trong những ngày qua, hàng loạt vụ cháy rừng đã xảy ra tại Australia, trong đó riêng bang Queensland có khoảng 60 đám cháy đang bùng phát mạnh và có 3 vụ gây ra tình trạng khẩn cấp, buộc chính quyền địa phương phải đưa ra khuyến cáo sơ tán một số cộng đồng dân cư.

Lực lượng cứu hỏa Australia cũng đang phải hoạt động hết công suất để kiểm soát hỏa hoạn, đồng thời ngăn chặn bùng phát các đám cháy mới có thể xảy ra./.

Ngọc Huân/VOV1 biên dịch
Tân Hoa xã

Viết bình luận

Tin liên quan

Cháy rừng tại Mỹ lan sang quốc gia láng giềng Mexico

VOV.VN - Theo truyền thông địa phương, hiện không có báo cáo về thương vong về người do hỏa hoạn.

Cháy rừng trên diện rộng ở Australia vẫn ngoài tầm kiểm soát

VOV.VN - Hiện tại, hàng trăm nghìn hecta rừng tại các bang Queensland, New South Wales và Tây Australia đang bị chìm trong các đám cháy.

Cháy rừng lan rộng nhiều nơi tại Australia

VOV.VN- Nhiệt độ tăng cao và gió mạnh khiến cho cháy rừng lan nhanh và ngày càng khó kiểm soát ở nhiều nơi thuộc bang New South Wales và Queensland (Australia).

Australia dốc toàn lực để chống chọi với cháy rừng có nguy cơ lan rộng

VOV.VN - Hôm 12/11 thảm họa cháy rừng tại Australia có nguy trầm trọng hơn do gió to và khô cùng nhiệt độ tăng cao khiến cho lửa dễ lan rộng và khó kiểm soát.

Video: Australia sử dụng trực thăng chuyên dụng chữa cháy rừng

VOV.VN -Tại bang NSW (Australia) hiện nay có 71 đám cháy rừng trong đó hơn 40 đám cháy không thể kiểm soát và 10 đám cháy nguy hiểm.

Thành phố Sydney ô nhiễm không khí do cháy rừng

VOV.VN - Khói bụi từ các đám cháy rừng đã khiến chất lượng không khí tại một số khu vực của Australia, trong đó có thành phố Sydney, bị ô nhiễm nghiêm trọng.

Tin cùng chuyên mục