Mexico bác bỏ yêu cầu của Mỹ về việc giữ chân người di cư

Mexico bác bỏ yêu cầu của Mỹ về việc giữ chân người di cư

VOV.VN - Ngoại trưởng Videgaray nhấn mạnh, Chính phủ kế nhiệm tại Mexico chắc chắn cũng không có ý định chấp nhận các yêu cầu của Mỹ.

Ngoại trưởng Mexico Luis Videgaray mới đây cho biết, nước này đã nhiều lần từ chối yêu cầu của Mỹ buộc người di cư từ các nước Trung Mỹ phải xin tị nạn ở Mexico, đồng thời nhấn mạnh, những người này có quyền xin tị nạn tại Mỹ.

mexico bac bo yeu cau cua my ve viec giu chan nguoi di cu hinh 1
Ngoại trưởng Mexico Luis Videgaray. Ảnh: Business Journals

Ngoại trưởng Videgaray sẽ rời nhiệm sở vào cuối tuần này. Ông nhấn mạnh, Chính phủ kế nhiệm tại Mexico chắc chắn cũng không có ý định chấp nhận các yêu cầu của Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cảnh báo sẽ đóng cửa vĩnh viễn biên giới phía Nam nếu Mexico không giải quyết được 7.000 người di cư tại thành phố biên giới Tijuana. Theo Ngoại trưởng Videgaray, việc đóng cửa biên giới sẽ có tác động cực kỳ tiêu cực đối với cả hai nước. Bởi đây là nơi lưu thông 1,7 tỷ USD hàng hóa trao đổi thương mai song phương mỗi ngày.

Tuy nhiên, Người đứng đầu ngành ngoại giao Mexico từ chối bình luận thông tin rằng, chính phủ sắp tới của Tổng thống đắc cử Andres Manuel Lopez Obrador đang tiến gần tới một thỏa thuận với Mỹ giữ chân người di cư ở Mexico ngay cả khi họ đã đệ đơn xin tị nạn tại Mỹ. Theo quy định hiện hành, người di cư hoặc sẽ bị tạm giam giữ hoặc sẽ được phóng thích ngay trên đất Mỹ để chờ phán quyết cuối cùng về đơn xin tị nạn./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close