GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Tổng thống Trump dọa đóng cửa vĩnh viễn biên giới với Mexico

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi Mexico gửi trả người di cư từ Trung Mỹ về nước sau sự cố ở biên giới 2 nước cuối tuần trước.

Ngày 26/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Mexico nên gửi trả người di cư từ Trung Mỹ về nước sau sự cố ở biên giới giữa Mexico và Mỹ hồi cuối tuần. Những người di cư từ một số nước Trung Mỹ đang tìm cách xin tị nạn ở Mỹ.

tong thong trump doa dong cua vinh vien bien gioi voi mexico hinh 1
Người nhập cư chạy trốn hơi cay mà lực lượng bảo vệ biên giới Mỹ sử dụng để giải tán đoàn người đổ về đây hôm 25/11. (Ảnh: Reuters)

Trên trang Twitter ngày 26/11, Tổng thống Trump cho rằng Mexico nên gửi trả những người di cư từ Trung Mỹ, phần lớn từ Honduras về nước.

Ông Trump cũng tuyên bố sẽ đóng cửa biên giới với Mexico vĩnh viễn nếu cần thiết đồng thời kêu gọi quốc hội Mỹ thông qua ngân sách xây dựng bức tường biên giới phía Nam với Mexico.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Các quan chức Mexico vẫn chưa có phản hồi về tuyên bố của tổng thống Trump.

Ngày 25/11, Mỹ đã phải đóng cửa cửa khẩu đông đúc nhất với Mexico trong vòng nhiều giờ sau khi nhiều người di cư tìm cách vượt qua biên giới vào Mỹ từ Mexico. Các lực lượng chức năng Mỹ thậm chí còn sử dụng hơi cách để ngăn chặn những người này. Phía Mexico cho biết, 98 người di cư đã bị bắt giữ và quá trình trục xuất được bắt đầu từ đêm 25/11 (giờ địa phương).

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trước đó, Tổng thống Trump tuyên bố những người di cư sẽ phải đợi ở Mexico cho tới khi đơn xin tị nạn của họ được phía Mỹ giải quyết. Đây là một thay đổi trong chính sách tị nạn của Mỹ, qua đó người di cư từ Trung Mỹ sẽ có thể ở lại Mexico trong vòng hơn 1 năm./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Vụ sàm sỡ bé gái trong thang máy: Còn 2 clip khác

VOV.VN -Hiện còn có hai clip khác từ hai camera ghi lại hình ảnh liên quan đến vụ cựu Viện phó VKSND TP Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé gái.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP