Mexico trục xuất gần 100 người di cư Trung Mỹ

VOV.VN - Giới chức Mexico cũng đang tìm kiếm những đối tượng khác tham gia vào vụ tấn công lực lượng an ninh xảy ra hôm 25/11 vừa qua.

Chính phủ Mexico ngày 26/11 cho biết, Viện Di cư Quốc gia (INM) của nước này đã trục xuất 98 người di cư Trung Mỹ, sau khi những người này bị cáo buộc có hành động được cho là vi phạm luật nhập cư Mexico.

mexico truc xuat gan 100 nguoi di cu trung my hinh 1
Người nhập cư hứng đạn hơi cay khi họ tìm cách xông vào đồn biên giới Mỹ - Mexico. (Ảnh: Reuters)

Trong một thông cáo báo chí, Bộ Nội vụ Mexico đã gửi 98 người di cư tới Viện Di cư quốc gia, sau khi những người này bị cáo buộc có các hành vi tấn công lực lượng an ninh Mexico, trong khi vẫn đang tìm kiếm những đối tượng khác tham gia vào vụ tấn công lực lượng an ninh xảy ra hôm 25/11 vừa qua.

Trước đó, vào ngày 25/11, đã có khoảng 500 người di cư cố gắng vượt biên trái phép vào nước Mỹ, buộc lực lượng tuần tra biên giới Mỹ phải sử dụng hơi cay nhằm giải tán những người di cư, đồng thời đóng cửa biên giới với Mexico trong vài giờ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo Bộ Nội vụ Mexico, từ trung tuần tháng 10 vừa qua, đã có khoảng 8 nghìn người di cư tiến vào nước này và tập trung tại khu vực biên giới phía Bắc giáp với nước Mỹ. Trước tình hình này, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu Bộ Quốc phòng tăng cường triển khai lực lượng để đối phó với diễn biến mà ông gọi là “mối đe dọa” đối với an ninh quốc gia./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Ngọc Huân/VOV1 Theo Tân Hoa Xã
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Mexico di cư Trung Mỹ Donald Trump biên giới Mỹ - Mexico

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ông trùm bí ẩn cầm đầu đường dây ma túy trị giá 50 tỷ đồng là ai?
VOV.VN - Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cho biết người đứng đầu đường dây mua bán ma túy vừa bị triệt phá là người Trung Quốc, 56 tuổi.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds