Mexico cải tổ nội các chuẩn bị bầu cử tổng thống

Ngày 9/9, Tổng thống Mexico Felipe Calderón đã thông báo một số thay đổi về nhân sự trong nội các nước này.

Trong đợt cải tổ này, Bộ trưởng Năng lượng José Antonio Meade Kuribeña được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Ngân khố và Tín dụng công (SHCP), thay ông Ernesto Cordero vừa từ chức.

Vị trí Bộ trưởng Năng lượng được trao cho ông Jordy Herrera. Ông Cordero từ chức để có thể tập trung vào cuộc chạy đua giành quyền đề cử là ứng cử viên của Đảng Hành động quốc gia (PAN) cầm quyền trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2012 tại Mexico.

Ngoài ra, Tổng thống Calderón cũng nhất trí cho phép Bộ trưởng Y tế José Ángel Córdova thôi giữ chức vụ này, để tập trung cho chiến dịch vận động tranh cử thống đốc tại bang Guanajuato. Tổng thống Calderón cũng chỉ định ông Alejandro Poiré, phát ngôn viên an ninh quốc gia, làm Giám đốc Trung tâm Điều tra và an ninh quốc gia (CÍSEN).

Giới phân tích nhận định việc Đảng PAN của Tổng thống Calderón buộc phải điều chỉnh nhân sự là để tập trung vào cuộc chạy đua vào Dinh Tổng thống trước nguy cơ Đảng Cách mạng thể chế (PRI) quay lại nắm quyền trong cuộc bầu cử năm sau./.

Theo TTXVN
Video đang được xem nhiều
Kinh ngạc với chú khỉ có gương mặt giống y hệt người đàn ông khổ đau
VOV.VN - Chú khỉ sau đây trong vườn thú Trung Quốc có gương mặt y hệt một người đàn ông lúc thất thần khổ đau. Một số người ngỡ đây là người đóng khỉ.
VOV_AllPage