Mở rộng tìm kiếm MH370 sau phát hiện của vệ tinh Pháp

VOV.VN -Điều kiện thời tiết xấu ở khu vực phía Nam Ấn Độ Dương chính là cản trở lớn nhất cho công tác tìm kiếm MH370.

Australia ngày hôm nay (24/3), đã mở rộng phạm vi tìm kiếm chiếc máy bay Boeing777 mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines bị mất tích sau khi vệ tinh của Pháp phát hiện những vật thể có khả năng là mảnh vỡ của chiếc máy bay này ngoài khơi Australia.

mo rong tim kiem mh370 sau phat hien cua ve tinh phap hinh 1
Australia vẫn đang nỗ lực tìm kiếm chiếc máy bay Malaysia mất tích ở khu vực phía Nam Ấn Độ Dương (Ảnh: Independent)

Reuters dẫn lời Phó Thủ tướng Australia Warren Truss cho biết, hy vọng tìm thấy chiếc máy bay bị mất tích đang trở nên khả quan hơn. Tuy nhiên, ông Truss cũng cảnh báo rằng, việc tìm kiếm trong điều kiện thời tiết không thuận lợi ở phía nam Ấn Độ Dương sẽ rất khó khăn.

Trả lời phỏng vấn đài ABC Radio, ông Truss nói: “Diện tích mặt nước cực kỳ lớn trong khi đối tượng tìm kiếm lại rất nhỏ. Hôm nay, theo dự báo, thời tiết khu vực này sẽ xấu đi, đó sẽ là một thách thức, nhưng không vì thế mà chúng tôi ngừng việc mở rộng tìm kiếm”.

Vệ tinh của Pháp đã phát hiện ra các vật thể lạ cách khoảng 850km về phía Bắc của khu vực mà Australia đang tìm kiếm. Trước đó, vệ tinh của Australia đã phát hiện ra hai vật thể lạ ở khu vực phía nam Ấn Độ Dương cách thành phố Perth khoảng 2.500km về phía Tây Nam.

Đã có tổng cộng 10 máy bay của một số quốc gia, trong đó có cả máy bay quân sự Ilyushin IL -76 của Trung Quốc và máy bay P-3C của Nhật Bản tham gia tìm kiếm trên diện tích 68.000 km2 mặt nước sáng 24/3 (theo giờ địa phương).

Khi được hỏi về việc tập trung tìm kiếm chiếc máy bay bị mất tích ở phía Nam Ấn Độ Dương, ông Truss nói: “Chúng tôi vẫn chưa thể biết chắc chắn máy bay có gặp nạn ở khu vực này hay không. Chúng tôi chỉ căn cứ vào những thông tin thu thập được để xác định, khoanh vùng khu vực máy bay có thể gặp nạn và nỗ lực tìm kiếm”.

Chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines mất tích hôm 8/3 khi đang trên đường từ Kuala Lumpur (Malaysia) tới Bắc Kinh (Trung Quốc), với 239 hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay, trong đó 2/3 là người Trung Quốc./.

Hùng Cường/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Khán giả Myanmar chen lấn xô đẩy để chụp hình, tiếp cận Á hậu Huyền My
VOV.VN - Cuối tuần vừa qua, người đẹp Huyền My đã quay trở lại Myanmar để quảng bá cho bộ phim "Cầu mây" (Bridge of Clouds) mà cô tham gia diễn xuất.
VOV_AllPage