Mỹ áp đặt trừng phạt quan chức Triều Tiên

VOV.VN -Bộ Tài chính Mỹ cho biết đã áp đặt trừng phạt các quan chức Triều Tiên. Nằm trong danh sách trừng phạt của Mỹ còn có các công ty của Bình Nhưỡng.

Ngày 2/12, Bộ Tài chính Mỹ đưa vào danh sách trừng phạt 7 cá nhân và 16 công ty của Triều Tiên vì có mối quan hệ với Chính phủ Triều Tiên hoặc chương trình vũ khí và hạt nhân của nước này.

Trong một thông báo, Bộ Tài chính Mỹ cho biết đã áp đặt trừng phạt các quan chức Triều Tiên, trong đó có những người thuộc Bộ Công nghiệp Năng lượng Nguyên tử, cơ quan giám sát chương trình hạt nhân, cũng như những thành viên Đảng Lao động Triều Tiên.

Nằm trong danh sách các công ty bị trừng phạt có cả hãng hàng không quốc gia Triều Tiên Air Koryo, 6 công ty dịch vụ tài chính.

Các công ty bị Bộ Tài chính Mỹ cáo buộc là đã giao dịch kim loại, than và khoáng sản hoặc cung cấp người lao động Triều Tiên tại nước ngoài./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khán giả Myanmar chen lấn xô đẩy để chụp hình, tiếp cận Á hậu Huyền My
VOV.VN - Cuối tuần vừa qua, người đẹp Huyền My đã quay trở lại Myanmar để quảng bá cho bộ phim "Cầu mây" (Bridge of Clouds) mà cô tham gia diễn xuất.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x