Mỹ chuẩn bị áp đặt các trừng phạt mới với Iran

VOV.VN - Giới chức chính phủ Mỹ vừa cho biết, Tổng thống Donald Trump đang chuẩn bị áp đặt các lệnh trừng phạt mới nhằm vào Iran.

PC_Article_AfterShare_1

Lời khẳng định này được đưa ra ngày 9/5, chỉ một ngày sau khi người đứng đầu nước Mỹ tuyên bố rằng Washington sẽ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran đã ký năm 2015.

my chuan bi ap dat cac trung phat moi voi iran hinh 1
Người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders. Ảnh: Newskoop

Phát biểu trước báo giới, người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders nhấn mạnh: “Chúng tôi 100% cam kết đảm bảo không để Iran sở hữu vũ khí hạt nhân”. Cũng theo người phát ngôn này, Mỹ sẽ tiếp tục gây sức ép tối đa với Tehran và các biện pháp trừng phạt bổ sung có thể được đưa ra vào đầu tuần tới.

Được xem là thành tựu ngoại giao nổi bật của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama, Thỏa thuận hạt nhân Iran mang tên Kế hoạch Hành động toàn diện chung (JCPOA) bao gồm việc các nước dỡ bỏ trừng phạt để đổi lại việc Iran hạn chế chương trình hạt nhân. 

Việc Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân lịch sử này hôm 8/5 vừa qua đã vấp phải sự phản đối của Liên Hợp Quốc cùng nhiều nước trên thế giới. Hiện các đồng minh của Mỹ tại châu Âu đang tìm mọi cách cứu vãn thỏa thuận hạt nhân này bằng một thỏa thuận rộng hơn, song trước mắt đây sẽ không phải là nhiệm vụ dễ dàng gì./.

Phương Anh/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hành trình tới Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018 của H'Hen Niê
VOV.VN - H’Hen Niê đã có một màn trình diễn thực sự thuyết phục ở đấu trường nhan sắc quốc tế và lọt vào Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x